Lưu trữ web và SEO 2019

Lưu trữ web và SEO


Có lưu trữ web của bạn ảnh hưởng đến SEO của bạn trong năm 2019? Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã tiếp tục phát triển trong nhiều năm qua khi Google và các công cụ tìm kiếm sửa đổi thuật toán của họ, lưu trữ web tiếp tục ảnh hưởng gián tiếp đến SEO của bạn theo những cách sau.

Mọi người nên sử dụng SSL

Có một sự thật là Google và các trình duyệt web coi việc sử dụng https là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không sử dụng SSL trong những ngày này, trang web của bạn bị gắn cờ là không an toàn. Bên cạnh việc bảo vệ trang web của bạn, việc sử dụng SSL / TLS cũng giúp bạn tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Khi tôi nói chuyện với Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, anh ấy rất kiên quyết rằng việc sử dụng SSL / TLS chắc chắn sẽ giúp trang web của bạn SER SERP. Trên thực tế, Gary nói rằng anh ta biết nó hoạt động kể từ khi anh ta làm việc với thuật toán đó.

Tin tốt ở đây là rất nhiều công ty lưu trữ web nhận ra tầm quan trọng của https và hiện đang bao gồm Chứng chỉ SSL miễn phí với các gói lưu trữ của họ. Tôi chắc chắn sẽ khuyến khích bạn chọn một trong những gói lưu trữ này với SSL miễn phí.

Vấn đề tốc độ đến một mức độ nào đó

Tốc độ trang web cũng đóng một vai trò trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng ở mức độ ít được biết đến hơn. Không giống như SSL, khi tôi hỏi Gary về tốc độ trang web là một yếu tố trong SERP, anh ấy đã nói với tôi rằng họ chưa bao giờ nói rằng tốc độ là một yếu tố lớn trong bảng xếp hạng. Sau đó, ông nói rằng tốc độ có thể có một số ảnh hưởng, nhưng không thực sự nhiều. Vì các thuật toán luôn thay đổi, tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để có một trang web hoạt động nhanh. Và, chắc chắn máy chủ web phù hợp có thể đóng một vai trò lớn trong việc tăng tốc trang web của bạn.

Mặc dù nó có ý nghĩa hoàn hảo rằng các trang web hoạt động nhanh hơn và ít thời gian chết hơn sẽ có lợi cho kết quả SEO của bạn, điều này có nghĩa là mọi người nên ra ngoài và nhận lưu trữ dành riêng? Với rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến SEO, tôi sẽ nghĩ như vậy. Chi phí tăng thêm sẽ không hợp lý khi mua thêm cho nhiều người.

Các yếu tố lưu trữ web khác

Ở mức độ thấp hơn, điều tương tự có thể được nói để có được một địa chỉ IP chuyên dụng. Nó không tốn nhiều tiền như mua hosting chuyên dụng. Tuy nhiên, kinh nghiệm của tôi là một IP chuyên dụng didn dường như tạo ra sự khác biệt lớn như các công cụ tìm kiếm. Bây giờ mọi người tình hình có thể khác một chút, và một số chuyên gia chắc chắn có một. Không có hại trong việc có được một IP chuyên dụng, nhưng nếu bạn có nhiều trang web, nó có thể không hiệu quả về chi phí. Tôi cũng nghe được từ các chuyên gia khác, rằng các công ty lưu trữ web thực hiện công việc rất tốt trong những ngày này để tách biệt và cách ly người dùng chia sẻ nên một khách hàng không gây ra vấn đề cho người khác. Xem bên dưới để biết thêm về địa chỉ IP chuyên dụng và SEO.

Một yếu tố khác đã được đề cập là có được một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web ở cùng địa điểm với thị trường mục tiêu của bạn. Mặc dù tôi đồng ý rằng điều này sẽ có lợi, nhưng nó luôn đơn giản. Đầu tiên, không phải tất cả các công ty lưu trữ web tiết lộ vị trí trung tâm dữ liệu của họ. Mặc dù một số máy chủ lưu trữ xác định vị trí của chúng, vấn đề sẽ trở thành chính xác đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, thì nó dễ làm hơn nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều chủ sở hữu trang web nhắm mục tiêu không chỉ một quốc gia cụ thể, mà rất có thể là đối tượng trên toàn thế giới, điều này khiến cho việc lựa chọn địa điểm lưu trữ trở nên phức tạp hơn.

Vì vậy, một phần lớn nên lưu trữ web chơi như thế nào trong chiến lược SEO tổng thể của bạn? Tại thời điểm này, tôi nói rằng việc chọn bất kỳ công ty lưu trữ web nào được thành lập, được xếp hạng hàng đầu sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn như nhau. Một lần nữa, mua lưu trữ chuyên dụng có thể cải thiện tốc độ và thời gian hoạt động của trang web của bạn, nhưng bao nhiêu (nếu có) sẽ cải thiện SEO của bạn vẫn là một chủ đề tranh luận.

Bạn nên chọn địa chỉ IP chuyên dụng?

Một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của lưu trữ web và trang web là việc có hay không một địa chỉ IP chuyên dụng (trái ngược với địa chỉ dùng chung) cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Và mặc dù ý kiến ​​rất khác nhau, hầu hết các chuyên gia có xu hướng xem việc có một IP chuyên dụng là giúp SEO của bạn. Mặc dù có nhiều lý do khác để mua một địa chỉ IP chuyên dụng (ví dụ: nếu bạn sẽ có một trang web thương mại điện tử), câu hỏi vẫn còn dành cho nhiều người: Tôi có nên lấy một IP chuyên dụng cho mục đích SEO?

Vấn đề với việc cố gắng xác định ảnh hưởng của một IP chuyên dụng đối với kết quả của công cụ tìm kiếm của bạn là có rất nhiều yếu tố khác liên quan đến nó, rất khó để cô lập tầm quan trọng của IP. Ví dụ: ngay cả khi hầu hết 50 trang web truy vấn công cụ tìm kiếm hàng đầu sử dụng IP chuyên dụng, có thể có nhiều phương pháp SEO khác đang được sử dụng bởi các trang web đó. Ngay cả các chuyên gia SEO nổi tiếng như Bruce Clay và cộng sự nói rằng mặc dù họ đã phát hiện ra rằng việc chuyển sang một IP chuyên dụng gây ra sự gia tăng thứ hạng, nhưng đó chỉ có thể là một sự trùng hợp.

Trong các loại trường hợp này, tôi thường thích tự mình thử nghiệm và nghiên cứu để xem những gì hoạt động hoặc không hiệu quả với tôi. Vì vậy, tôi quyết định tự làm thí nghiệm. Cụ thể, tôi đã mua một địa chỉ IP chuyên dụng cho một vài trang web của tôi trước đây sử dụng IP được chia sẻ. Để tiếp tục cố gắng cô lập một hiệu ứng IP chuyên dụng, tôi đã thử nghiệm hai loại trang web khác nhau. Trang đầu tiên là một trang tương đối mới hơn mà tôi đã tập trung chủ yếu vào nội dung và quyền tác giả và không quan tâm đến các liên kết ngược. Trang web khác mà tôi đã thử nghiệm đã xuất hiện được một vài năm và tôi đã thực hiện nhiều liên kết ngược và các phương pháp SEO khác để thử và tăng lưu lượng truy cập. Trên thực tế, trang web thứ hai này đã gây ấn tượng với các bản cập nhật của Google.

Tôi đã thực hiện hai nghiên cứu tại thời điểm riêng biệt. Đây là những gì tôi đã tìm thấy lần đầu tiên. Hãy nhìn vào các biểu đồ dưới đây. So sánh dữ liệu của tháng trước bằng cách sử dụng IP được chia sẻ với dữ liệu Tháng gần nhất bằng cách sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng, bạn có thể thấy không có bất kỳ cải thiện nào về số lần hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Trang web A sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ:
Trang web Kết quả IP được chia sẻ

Trang web A Sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng:
Trang web Kết quả IP chuyên dụng

Trang web B Sử dụng Địa chỉ IP được chia sẻ:
Trang web B Kết quả IP được chia sẻ

Trang web B Sử dụng Địa chỉ IP chuyên dụng:
Trang web B Kết quả IP chuyên dụng

Trong thực tế, những con số thực sự thấp hơn. Trang web A (trang web mới hơn) đã chuyển từ có hơn 10.000 lần hiển thị xuống dưới 9.000. Trang web B (trang web được thiết lập nhiều hơn) thấp hơn 100 lần hiển thị. Vị trí trung bình cho kết quả truy vấn tìm kiếm cũng cho thấy ít hoặc không cải thiện. Đối với trang web mới hơn, vị trí trung bình được cải thiện chỉ bằng một vị trí. Vị trí trung bình cho trang web cũ thực sự tồi tệ hơn 7 điểm.

Rõ ràng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn. Và, kết quả của bạn có thể khác. Tuy nhiên, cho đến nay với thử nghiệm của tôi, có vẻ như một địa chỉ IP chuyên dụng không cải thiện SEO của bạn. Ở đó, chắc chắn không có gì sai khi nhận được một IP chuyên dụng. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu bạn chủ yếu mua một thứ để cải thiện SEO, bạn có thể thất vọng.

Nhìn vào số lần hiển thị của công cụ tìm kiếm cho nghiên cứu thử nghiệm thứ hai của tôi, Trang web A (trang web mới hơn) thực sự có số lượng thấp hơn so với một tháng trước. Trang web B (trang web cũ hơn) thực sự cho thấy sự gia tăng nhẹ về số lần hiển thị; tuy nhiên, đó có thể là do các yếu tố khác bao gồm bản cập nhật gần đây của Google.

Trang web A: Kết quả của Công cụ Tìm kiếm Trước đó
Trang web Kết quả IP chuyên dụng

Trang web A: Cập nhật kết quả của công cụ tìm kiếm
Trang web Kết quả IP chuyên dụng được cập nhật

Trang web B: Kết quả Công cụ Tìm kiếm Trước
Trang web B Kết quả IP chuyên dụng

Trang web B: Cập nhật kết quả của công cụ tìm kiếm
Trang web B Kết quả IP chuyên dụng được cập nhật

Tại thời điểm này, tôi chỉ cần don xem bất kỳ bằng chứng thực tế nào cho thấy một địa chỉ IP chuyên dụng sẽ cải thiện SEO của bạn. Chắc chắn chúng là cần thiết cho các trang web sử dụng SSL. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mua một thứ đơn giản để SEO tốt hơn, tôi khuyên bạn nên giữ lại và tiết kiệm một ít tiền.

Dưới đây là một vài tuyên bố khác về IP chuyên dụng mà bạn có thể đã nghe cùng với suy nghĩ của tôi:

Nếu bạn sử dụng IP được chia sẻ, trang web của bạn có thể bị ô nhiễm bởi một trang web spam chia sẻ địa chỉ IP của bạn.

Mặc dù tại một thời điểm điều này có thể đúng, tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề nào như điều này. Sự thật là hầu hết các công ty lưu trữ web đều làm rất tốt việc thu hút khách hàng lưu trữ được chia sẻ của họ với nhau.

Nếu bạn sử dụng địa chỉ IP ảo, một người nào đó cố gắng điều hướng đến trang web của bạn bằng cách nhập IP của bạn thay vì URL có thể xuất hiện trên trang web của người khác..

Tình trạng này thường chỉ xảy ra nếu máy chủ của bạn được cấu hình không chính xác. Một lần nữa, tôi không gặp phải loại vấn đề này. Điều thường xảy ra nếu địa chỉ IP được chia sẻ của bạn được nhập vào trình duyệt là bạn truy cập trang máy chủ web của mình. Và thực sự, có bao nhiêu người thực sự gõ một địa chỉ IP thay vì một URL ngày nay?

Điểm mấu chốt về Web Hosting và SEO năm 2019

Những ảnh hưởng chính của lưu trữ web của bạn có thể có đối với SEO của bạn vẫn là tốc độ trang web và SSL. Mặc dù có nhiều yếu tố lớn hơn để xác định cách bạn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm (backlinks, tên miền, v.v.), nhưng không bao giờ đau lòng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bao gồm SSL miễn phí và cung cấp nhiều vị trí trung tâm dữ liệu cùng với bộ nhớ đệm hiệu suất của riêng họ Công nghệ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map