เว็บโฮสติ้งและ SEO 2019

เว็บโฮสติ้งและ SEO


เว็บโฮสติ้งของคุณมีผลกับ SEO ของคุณในปี 2562 หรือไม่? ในขณะที่การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมาขณะที่ Google และเครื่องมือค้นหาปรับเปลี่ยนอัลกอริทึมของพวกเขา แต่เว็บโฮสติ้งยังคงมีอิทธิพลทางอ้อมต่อ SEO ของคุณในทางต่อไป.

ทุกคนควรใช้ SSL

ข้อเท็จจริงที่ว่า Google และเว็บเบราว์เซอร์พิจารณาใช้ https เพื่อให้มีความสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณไม่ได้ใช้ SSL ในปัจจุบันเว็บไซต์ของคุณถูกตั้งค่าสถานะว่าไม่ปลอดภัย นอกจากการรักษาความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของคุณแล้วการใช้ SSL / TLS ยังช่วยเพิ่มอันดับของเครื่องมือค้นหา เมื่อฉันพูดคุยกับ Gary Illyes นักวิเคราะห์แนวโน้มเว็บมาสเตอร์ของ Google เขาก็ยืนกรานว่าการใช้ SSL / TLS จะช่วย SERP ของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างแน่นอน ในความเป็นจริงแกรี่บอกว่าเขารู้ว่ามันใช้งานได้ดีตั้งแต่เขาทำงานกับอัลกอริทึม.

ข่าวดีก็คือ บริษัท เว็บโฮสติ้งจำนวนมากตระหนักถึงความสำคัญของ https และตอนนี้รวมถึงใบรับรอง SSL ฟรีพร้อมแผนการโฮสต์ของพวกเขา ฉันขอแนะนำให้คุณเลือกใช้แพ็คเกจโฮสติ้งกับ SSL ฟรี.

เรื่องความเร็วในระดับหนึ่ง

ความเร็วของเว็บไซต์ยังมีบทบาทในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณ แต่จะเป็นที่รู้จักน้อยกว่า แตกต่างจาก SSL เมื่อฉันถาม Gary เกี่ยวกับความเร็วเว็บไซต์เป็นปัจจัยใน SERP เขาทำให้มันเป็นจุดที่จะบอกฉันว่าพวกเขาไม่เคยบอกว่าความเร็วเป็นปัจจัยสำคัญในการจัดอันดับ เขาพูดในภายหลังว่าความเร็วอาจมีอิทธิพลบ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ เนื่องจากอัลกอริทึมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาฉันคิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะมีเว็บไซต์ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าผู้ให้บริการพื้นที่เว็บที่เหมาะสมสามารถมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความเร็วให้กับเว็บไซต์ของคุณ.

ในขณะที่มันเหมาะสมที่เว็บไซต์ที่ทำงานเร็วขึ้นและการหยุดทำงานน้อยลงจะเป็นประโยชน์ต่อผลลัพธ์ SEO ของคุณหมายความว่าทุกคนควรออกไปและได้รับเฉพาะพื้นที่? ด้วยปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อ SEO ฉันไม่คิดอย่างนั้น ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจะไม่แสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจซื้อเพิ่มเติมสำหรับผู้คนจำนวนมาก.

ปัจจัยการโฮสต์เว็บอื่น ๆ

ในระดับที่น้อยกว่าสามารถพูดได้เหมือนกันสำหรับการรับที่อยู่ IP เฉพาะ ไม่มีค่าใช้จ่ายเท่ากับการซื้อโฮสติ้งเฉพาะ อย่างไรก็ตามประสบการณ์ของฉันได้รับว่า IP เฉพาะนั้นดูเหมือนจะไม่สร้างความแตกต่างเท่าที่เครื่องมือค้นหา ตอนนี้สถานการณ์ของทุกคนอาจแตกต่างกันเล็กน้อยและผู้เชี่ยวชาญบางคนก็มีอยู่จริง ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการรับ IP เฉพาะ แต่ถ้าคุณมีเว็บไซต์จำนวนมากอาจไม่คุ้มค่า ฉันยังได้ยินจากผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ ว่า บริษัท ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งทำได้ดีมากในวันนี้เพื่อแยกและป้องกันผู้ใช้ที่ใช้ร่วมกันดังนั้นลูกค้ารายหนึ่งจึงไม่ทำให้เกิดปัญหากับผู้อื่น ดูด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่อยู่ IP และ SEO โดยเฉพาะ.

อีกปัจจัยหนึ่งที่ได้รับการกล่าวถึงคือการรับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งในสถานที่เดียวกันกับตลาดเป้าหมายของคุณ แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ แต่ก็ไม่ง่ายอย่างนั้นเสมอไป ก่อนอื่น บริษัท เว็บโฮสติ้งทุกแห่งไม่เปิดเผยที่ตั้งของศูนย์ข้อมูล แม้ว่าโฮสต์บางแห่งจะระบุตำแหน่งที่ตั้งของพวกเขา แต่ปัญหาก็จะกลายเป็นที่เป้าหมายของคุณอย่างแน่นอน หากคุณเป็นธุรกิจในท้องถิ่นคุณสามารถทำได้ง่ายกว่ามาก อย่างไรก็ตามเจ้าของเว็บไซต์จำนวนมากไม่เพียง แต่กำหนดเป้าหมายเฉพาะประเทศ แต่อาจเป็นผู้ชมทั่วโลกซึ่งทำให้มีความซับซ้อนมากขึ้นในการเลือกที่ตั้งโฮสติ้ง.

ดังนั้นเว็บโฮสติ้งควรมีส่วนสำคัญแค่ไหนในกลยุทธ์ SEO โดยรวมของคุณ? ในเวลานี้ฉันจะบอกว่าการเลือก บริษัท โฮสติ้งเว็บที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงมากขึ้นจะส่งผลต่อ SEO ของคุณอย่างเท่าเทียมกัน อีกครั้งการจัดซื้อโฮสติ้งเฉพาะสามารถปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์และเวลาใช้งานของคุณได้ แต่ถ้ามี (เท่าไหร่) ที่จะปรับปรุง SEO ของคุณจะเป็นหัวข้อถกเถียง.

คุณควรเลือกใช้ที่อยู่ IP เฉพาะหรือไม่?

หนึ่งในแง่มุมที่ถกเถียงกันมากที่สุดของเว็บโฮสติ้งและเว็บไซต์คือการมีที่อยู่ IP เฉพาะหรือไม่ (ซึ่งต่างกับการแชร์) ปรับปรุงการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหา (SEO) และแม้ว่าความคิดเห็นจะแตกต่างกันไป แต่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่มักมองว่ามี IP เฉพาะเป็นการช่วยเหลือ SEO ของคุณ ในขณะที่มีเหตุผลอื่น ๆ สำหรับการซื้อที่อยู่ IP เฉพาะ (ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังจะมีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ) คำถามยังคงมีอยู่สำหรับหลาย ๆ คน: ฉันควรได้รับ IP เฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์ในการทำ SEO หรือไม่?

ปัญหาของการพยายามพิจารณาผลกระทบของ IP เฉพาะในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาของคุณคือมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการแยกความสำคัญของ IP ตัวอย่างเช่นแม้ว่าส่วนใหญ่ของเว็บไซต์ 50 อันดับแรกของการค้นหาของเครื่องมือค้นหาใช้ IP เฉพาะอาจมีวิธี SEO อื่น ๆ อีกมากมายที่ถูกว่าจ้างโดยเว็บไซต์เหล่านั้น แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญ SEO ที่มีชื่อเสียงก็ยังชอบ Bruce Clay and Associates ระบุว่าแม้ว่าพวกเขาจะพบว่าการเปลี่ยนไปใช้ IP เฉพาะนั้นทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของอันดับ แต่มันอาจเป็นเรื่องบังเอิญ.

ในกรณีประเภทนี้ฉันมักจะทำการทดสอบและการวิจัยของตัวเองเพื่อดูว่าอะไรทำงานหรือไม่ทำงานสำหรับฉัน ดังนั้นฉันตัดสินใจทำการทดลองของตัวเอง โดยเฉพาะฉันซื้อที่อยู่ IP เฉพาะสำหรับสองไซต์ของฉันที่ก่อนหน้านี้ใช้ IP ที่ใช้ร่วมกัน ในการพยายามแยกเอฟเฟกต์ IP เฉพาะเพิ่มเติมให้มากขึ้นฉันได้ทดสอบไซต์สองประเภทที่แตกต่างกัน ไซต์แรกเป็นไซต์ที่ค่อนข้างใหม่กว่าซึ่งฉันเน้นไปที่เนื้อหาและการประพันธ์เป็นหลักและไม่ได้กังวลเกี่ยวกับลิงก์ย้อนกลับ เว็บไซต์อื่นที่ฉันทดสอบใช้งานมาหลายปีแล้วและฉันได้ทำการลิงก์ย้อนกลับและวิธี SEO อื่น ๆ อีกมากมายเพื่อลองและเพิ่มปริมาณการใช้งาน ในความเป็นจริงไซต์ที่สองนี้ได้รับความนิยมด้วยการอัปเดตของ Google.

ฉันทำการศึกษาสองครั้งในเวลาที่ต่างกัน นี่คือสิ่งที่ฉันพบในครั้งแรก ลองดูกราฟด้านล่าง เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลจากเดือนที่แล้วโดยใช้ IP ที่แชร์กับข้อมูลล่าสุดของเดือนโดยใช้ที่อยู่ IP เฉพาะคุณจะเห็นว่าไม่มีการปรับปรุงใด ๆ ในการแสดงผลของเครื่องมือค้นหา.

เว็บไซต์ A โดยใช้ที่อยู่ IP ที่แชร์:
ผลลัพธ์ IP ของไซต์ A ที่แชร์

เว็บไซต์ A โดยใช้ที่อยู่ IP เฉพาะ:
ไซต์ A ผลลัพธ์ IP เฉพาะ

เว็บไซต์ B โดยใช้ที่อยู่ IP ที่แชร์:
ผลลัพธ์ IP ของไซต์ B ที่แชร์

เว็บไซต์ B ใช้ที่อยู่ IP เฉพาะ:
ไซต์ B แสดงผลลัพธ์ IP โดยเฉพาะ

ความจริงแล้วตัวเลขนั้นต่ำกว่าจริง ไซต์ A (เว็บไซต์ใหม่) เปลี่ยนจากการแสดงผลมากกว่า 10,000 ครั้งเหลือแค่ต่ำกว่า 9,000 ไซต์ B (เว็บไซต์ที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น) ต่ำกว่าการแสดงผลมากกว่า 100 ครั้ง ตำแหน่งเฉลี่ยสำหรับผลการค้นหายังแสดงการปรับปรุงเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย สำหรับไซต์ที่ใหม่กว่าตำแหน่งเฉลี่ยดีขึ้นเพียงจุดเดียว อันดับเฉลี่ยสำหรับไซต์เก่านั้นแย่กว่าเดิม 7 จุด.

เห็นได้ชัดว่ามีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อผลลัพธ์ SEO ของคุณ และผลลัพธ์ของคุณอาจแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้การทดสอบของฉันปรากฏว่าที่อยู่ IP เฉพาะนั้นไม่ได้ปรับปรุง SEO ของคุณ ไม่มีอะไรผิดปกติในการรับ IP เฉพาะ แต่โปรดทราบว่าหากคุณซื้อเพื่อปรับปรุง SEO เป็นส่วนใหญ่คุณอาจผิดหวัง.

การดูการแสดงผลของเครื่องมือค้นหาสำหรับการทดสอบทดสอบครั้งที่สองของฉันไซต์ A (ไซต์ใหม่) มีตัวเลขต่ำกว่าเมื่อเดือนก่อน ไซต์ B (ไซต์เก่า) จริง ๆ แล้วจะมีการแสดงผลเพิ่มขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตามอาจเป็นเพราะปัจจัยอื่น ๆ รวมถึงการอัปเดตล่าสุดของ Google.

ไซต์ A: ผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาก่อนหน้า
ไซต์ A ผลลัพธ์ IP เฉพาะ

ไซต์ A: ผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาที่อัปเดตแล้ว
ไซต์ผลลัพธ์ IP เฉพาะที่อัปเดตแล้ว

ไซต์ B: ผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาก่อนหน้า
ไซต์ B แสดงผลลัพธ์ IP โดยเฉพาะ

ไซต์ B: ผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาที่อัปเดตแล้ว
อัปเดตผลลัพธ์ IP เฉพาะไซต์ B แล้ว

ณ จุดนี้ฉันเพิ่งไม่เห็นหลักฐานที่แท้จริงว่าที่อยู่ IP เฉพาะจะปรับปรุง SEO ของคุณ แน่นอนว่าพวกเขาจำเป็นสำหรับเว็บไซต์ที่ใช้ SSL แต่ถ้าคุณคิดจะซื้อเพียงเพื่อ SEO ที่ดีกว่าฉันขอแนะนำให้คุณหยุดและประหยัดเงินเพียงเล็กน้อย.

นี่คือข้อเรียกร้องอื่น ๆ เกี่ยวกับ IP เฉพาะที่คุณอาจเคยได้ยินมาพร้อมกับความคิดของฉัน:

หากคุณใช้ IP ที่ใช้ร่วมกันไซต์ของคุณอาจถูกปนเปื้อนโดยไซต์สแปมที่ใช้ที่อยู่ IP ของคุณ.

ในขณะที่ครั้งนี้อาจเป็นจริงฉันไม่เคยพบปัญหาใด ๆ เช่นนี้ ความจริงก็คือ บริษัท เว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่ทำงานที่ยอดเยี่ยมของ insolating ลูกค้าโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของพวกเขาจากกันและกัน.

หากคุณใช้ที่อยู่ IP เสมือนใครบางคนที่พยายามนำทางไปยังเว็บไซต์ของคุณโดยป้อน IP ของคุณแทนที่จะเป็น URL อาจทำให้เว็บไซต์ของคนอื่นล้มเหลว.

สถานการณ์นี้มักจะเกิดขึ้นเฉพาะเมื่อเซิร์ฟเวอร์ของคุณมีการกำหนดค่าไม่ถูกต้อง อีกครั้งฉันไม่ได้พบปัญหาแบบนี้ มักจะเกิดอะไรขึ้นถ้าพิมพ์ที่อยู่ IP ที่คุณแชร์ในเบราว์เซอร์คือคุณไปที่หน้าโฮสต์เว็บของคุณ และจริงๆแล้วมีกี่คนที่พิมพ์ที่อยู่ IP แทนที่จะเป็น URL ในปัจจุบัน?

บรรทัดล่างสุดของเว็บโฮสติ้งและ SEO ในปี 2019

อิทธิพลหลักที่เว็บโฮสติ้งของคุณมีกับ SEO นั้นคือความเร็วเว็บไซต์และ SSL ในขณะที่มีปัจจัยที่ใหญ่กว่ามากในการพิจารณาว่าคุณจัดอันดับในเครื่องมือค้นหา (ลิงก์ย้อนกลับการให้สิทธิ์โดเมน ฯลฯ ) แต่ก็ไม่เคยเจ็บปวดที่จะเลือกผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่มี SSL ฟรีและเสนอตำแหน่งศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง เทคโนโลยี.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector