วิธีสำรองเว็บไซต์ WordPress ของคุณ

วิธีการสำรองข้อมูลของคุณ WordPress เว็บไซต์


ความผิดที่ดีที่สุดคือการป้องกันที่ดี และในกรณีของความปลอดภัยของเว็บไซต์การป้องกันที่ดีที่สุดคือการทำให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณได้รับการสำรองอย่างเหมาะสม ด้วย WordPress เป็นแพลตฟอร์มเว็บไซต์ยอดนิยมในทุกวันนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่เว็บไซต์ WordPress มักถูกโจมตี นี่คือเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีสำรองไซต์ WordPress ของคุณและทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับการปกป้อง.

ปลั๊กอินสำรอง WordPress

วิธีที่ง่ายที่สุดในการสำรองไซต์ WordPress ของคุณคือการใช้ปลั๊กอินและบริการภายนอกเพื่อทำการสำรองข้อมูลของคุณ ฉันไม่ได้ใช้วิธีนี้เป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามนี่เป็นปลั๊กอินสำรอง WordPress ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสองตัว.

BackupBuddy– อนุญาตให้คุณกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลอัตโนมัติและจัดเก็บข้อมูลนอกสถานที่.

WordPress สำรองไปยัง Dropbox– ให้คุณสำรองและจัดเก็บเว็บไซต์ WordPress ของคุณไปยังบัญชี Dropbox ของคุณ.

แม้ว่าโซลูชันการสำรองข้อมูลปลั๊กอินเช่นนี้จะสะดวก แต่ก็สามารถทำให้คุณเสียเงินมากขึ้น.

สำรองข้อมูลด้วยตนเอง

ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณอาจกำลังคิดการสำรองไซต์ WordPress ของคุณด้วยตนเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช้เวลามากเกินไป สำหรับเว็บไซต์ของฉันฉันต้องการสำรองข้อมูลด้วยตนเอง กระบวนการนี้ง่ายและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการสำรองข้อมูลของคุณเอง.

โดยทั่วไปการสำรองไซต์ WordPress ของคุณด้วยตนเองนั้นเกี่ยวข้องกับสองขั้นตอน: การสำรองฐานข้อมูลของคุณรวมถึงการกำหนดค่า WordPress และไฟล์เนื้อหา นี่คือวิธีการสำรองข้อมูล WordPress ของคุณเองโดยใช้ cPanel ฉันมักจะแนะนำให้ไปกับ cPanel เว็บโฮสต์เว้นแต่ว่าคุณจะเลือกใช้แพลนโฮสติ้ง WordPress ที่แพงกว่า cPanel เป็นส่วนต่อประสานโฮสติ้งที่เราต้องการในกรณีส่วนใหญ่.

การสำรองฐานข้อมูล MySQL ของคุณ
cPanel-phpMyAdmin
ในการสำรองฐานข้อมูลของคุณคุณใช้ phpMyAdmin.

หากคุณไม่ทราบว่าฐานข้อมูลที่ไซต์ WordPress ของคุณใช้อยู่คุณสามารถดูไฟล์ wp-config.php ของคุณ เลื่อนดูไฟล์จนกว่าคุณจะเห็นคำสั่งกำหนดฐานข้อมูลที่มีลักษณะดังนี้:
WordPress ฐานข้อมูลชื่อ

เมื่อคุณมีชื่อฐานข้อมูลแล้วให้เปิด phpMyAdmin และเลือกฐานข้อมูลนั้น เลือกตารางทั้งหมดและคลิกปุ่มส่งออกแท็บที่ด้านบนของหน้าจอ จากนั้นคลิกที่ตัวเลือกกำหนดเองภายใต้วิธีการส่งออก.
การส่งออก WordPress ฐานข้อมูล

คลิกกล่องกาเครื่องหมายเพิ่มตาราง DROP ภายใต้ตัวเลือกการสร้างวัตถุเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดเกิดขึ้นหากคุณกู้คืนฐานข้อมูลและมีตารางที่มีอยู่ด้วยชื่อเดียวกัน.
การสำรองข้อมูล WordPress ฐานข้อมูล

จากนั้นเพียงคลิกปุ่มเริ่มต้นเพื่อส่งออกและดาวน์โหลดสำเนาของฐานข้อมูลของคุณ.

การสำรองไฟล์ WordPress ของคุณ
cPanel ไฟล์ผู้จัดการ
ขั้นตอนต่อไปคือการสำรองไฟล์กำหนดค่า WordPress ของคุณและเนื้อหาอื่น ๆ (ภาพปลั๊กอิน ฯลฯ ) คุณสามารถใช้ FTP หรือ File Manager ใน cPanel ส่วนตัวฉันชอบตัวจัดการไฟล์.

หากคุณติดตั้ง WordPress ลงในไดเรกทอรีย่อยคุณสามารถคัดลอกและดาวน์โหลดโฟลเดอร์ย่อยนั้นได้ อย่างไรก็ตามหากคุณติดตั้ง WordPress ลงในไดเรกทอรีรากไฟล์ที่คุณต้องการสำรองข้อมูลมักจะอยู่ในไดเรกทอรี public_html ของคุณ เนื้อหาจะมีลักษณะเช่นนี้:
การสำรองข้อมูลเหล่านี้-WordPress ไฟล์

คุณจะต้องสำรองไฟล์. php และโฟลเดอร์ทั้งหมด หากไฟล์ของคุณมีขนาดใหญ่คุณสามารถบีบอัดลงในไฟล์ zip และดาวน์โหลดลงคอมพิวเตอร์.

สำหรับการป้องกันการสำรองข้อมูลเพิ่มเติมให้คัดลอกฐานข้อมูลและไฟล์ WordPress ของคุณไปยังสื่อภายนอกเพื่อความปลอดภัย.

สำรองข้อมูลเว็บโฮสติ้ง

a2 โฮสติ้ง โรคติดต่อระหว่างประเทศ

ท้ายที่สุดในฐานะบรรทัดสุดท้ายของการรักษาความปลอดภัยหรือการสำรองข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นแผนเว็บโฮสติ้งของคุณควรมีการสำรองข้อมูลที่เพียงพอและบริการคืนค่าสำหรับเว็บไซต์ WordPress ของคุณ ก่อนหน้านี้ฉันเคยเขียนบทความที่โฮสต์เว็บมีการสำรองข้อมูลและคืนค่าคุณลักษณะที่ดีที่สุดดังนั้นฉันจะไม่ลงรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมในเวลานี้ (คุณสามารถคลิกลิงค์ที่ส่วนท้ายของบทความนี้เพื่อดูรายละเอียด).

เช่นเดียวกับการเตือนอย่าพึ่งพาเว็บโฮสต์ของคุณเพียงอย่างเดียวเพื่อสำรองเว็บไซต์ของคุณ ทำการสำรองข้อมูลของคุณเองด้วยตนเองหรือผ่านบริการสำรองข้อมูลแยกต่างหากเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีสำเนาที่ถูกต้องของเว็บไซต์ WordPress ของคุณเพื่อกู้คืน.

ในตอนนี้ฉันจะแจ้งให้คุณทราบว่าในความคิดของฉันสองแผนเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดสำหรับการสำรองข้อมูลและกู้คืนมาจาก SiteGround และ A2 Hosting ไม่เพียง แต่ให้การสำรองข้อมูลที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็น บริษัท โฮสติ้งที่ดีที่สุดสำหรับ WordPress อีกด้วย A2 Hosting มีสภาพแวดล้อม WordPress ที่ปรับให้เหมาะกับความเร็วและความปลอดภัย SiteGround เสนอฟีเจอร์โฮสติ้ง WordPress ที่จัดการในราคาที่สมเหตุสมผล และการสนับสนุนลูกค้าที่ทั้งสอง บริษัท นั้นยอดเยี่ยม.

คลิกที่นี่เพื่อดูคู่มือการสำรองเว็บโฮสติ้งของเรา

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector