รีวิวเครื่องยนต์ WP

WP-เครื่องยนต์ความคิดเห็น


2019 เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการที่ดีที่สุดหากคุณกำลังมองหาโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการชื่อหนึ่งที่คุณอาจได้ยินคือ WP Engine เจ้าของเว็บไซต์ WordPress ที่จริงจังจำนวนมากพึ่งพา WP Engine เพื่อโฮสต์เว็บไซต์ส่วนตัวธุรกิจและองค์กรของพวกเขา มันคุ้มค่าใช้จ่ายเงินมากขึ้นสำหรับการจัดการพื้นที่? หากคุณค้นหาด้วยความซื่อสัตย์ รีวิวเครื่องยนต์ WP, นี่คือรีวิวของฉันเกี่ยวกับ WP Engine และประสบการณ์โดยตรงกับการใช้โฮสติ้งที่มีการจัดการสำหรับไซต์ WordPress ของฉัน.

สิ่งที่คุณจะได้รับจาก WP Engine

เมื่อเริ่มต้นการตรวจทานของฉันฉันต้องชี้ให้เห็นว่าเมื่อคุณซื้อโฮสติ้งที่ WP Engine คุณจะได้รับแผนโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการอย่างแท้จริง แตกต่างจากแผนเว็บโฮสติ้งทั่วไปส่วนใหญ่ที่มีชื่อโดเมนบัญชีอีเมล ฯลฯ WP Engine มุ่งเน้นที่การให้บริการโฮสติ้ง WordPress โดยเฉพาะซึ่งทำให้เหมาะสำหรับเว็บไซต์ WordPress ที่มีอยู่ซึ่งต้องการโซลูชันโฮสติ้งที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์พร้อมการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ต้องการแผนโฮสติ้ง WordPress ขององค์กร ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถเริ่มใช้ WP Engine สำหรับเว็บไซต์แรกของคุณได้ แต่ให้แน่ใจว่าโดเมนและอีเมลของคุณพร้อมใช้งานจากแหล่งอื่น.

สมัครสมาชิกด้วย WP Engine

เมื่อคุณลงทะเบียนด้วย WP Engine คุณสามารถเลือกที่ตั้งศูนย์ข้อมูลของคุณ (United States, United Kingdom, Japan).
WP Engine เลือกศูนย์ข้อมูล

หลังจากป้อนข้อมูลของฉันและลงทะเบียนฉันได้รับอีเมลต้อนรับ.
อีเมลต้อนรับของ WP Engine

และถึงแม้ว่า WP Engine ระบุว่าอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงในการตั้งค่าบัญชีของคุณให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ฉันได้รับอีเมลเสร็จสิ้นการตั้งค่าบัญชีของฉันเกือบจะทันที!
ประกาศการสร้างเว็บไซต์ WP Engine

โอนไซต์ที่มีอยู่ของคุณไปยัง WP Engine

ในการถ่ายโอนไซต์ WordPress ที่มีอยู่ของคุณไปยัง WP Engine คุณต้องทำตามรายการตรวจสอบการย้ายข้อมูล คุณจะได้รับแจ้งให้เริ่มติดตามกระบวนการเมื่อคุณคลิกปุ่มเปิดใช้งานในอีเมลการตั้งค่าบัญชีของคุณ.
รายการตรวจสอบการโอนย้าย WP Engine

รายการตรวจสอบการย้ายถิ่น

นี่คือบทสรุปของขั้นตอนรายการตรวจสอบการย้ายข้อมูล:
1. ตั้งค่าการเข้าถึง SFTP ของคุณ.
2. ป้อนชื่อโดเมนของไซต์ปัจจุบันของคุณ.
3. สำรองเว็บไซต์ของคุณที่โฮสต์เว็บปัจจุบันของคุณ.
4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เรียกใช้ปลั๊กอินที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก WP Engine.
5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า WordPress Core, Plugins และ Themes ของคุณทันสมัยหรือไม่.
6. ส่งออกฐานข้อมูล MySQL จากโฮสต์เว็บก่อนหน้า.
7. ดาวน์โหลดโฟลเดอร์ wp-content.
8. นำเข้าฐานข้อมูลลงใน WP Engine.
9. อิมพอร์ตโฟลเดอร์ wp-content ของคุณไปยัง WP Engine โดยใช้ไคลเอ็นต์ SFTP เช่น FileZilla (พวกเขาแนะนำให้ใช้เวอร์ชันที่ซิปแล้วคุณคลิกปุ่มเพื่อแจ้งฝ่ายสนับสนุนเพื่อดำเนินการให้เสร็จสิ้น)
10. ดูตัวอย่างเว็บไซต์ของคุณที่ WP Engine เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้อง.
11. ซิงโครไนซ์ไซต์ของคุณคุณเพียงทำตามขั้นตอนนี้หากเนื้อหาบางอย่างไม่ได้รับการถ่ายโอน.
12. กำหนดค่า DNS นี่เป็นขั้นตอนอื่นที่อาจใช้เวลาสักครู่จึงจะเสร็จสมบูรณ์ เนื่องจาก WP Engine ไม่ได้ใช้เนมเซิร์ฟเวอร์กระบวนการจึงอาจแตกต่างจากที่คุณเคยทำในอดีต ฉันแนะนำให้คุณติดต่อฝ่ายสนับสนุนผ่านการแชทสดและให้พวกเขาทำตามขั้นตอนนี้กับคุณ.
13. อนุญาตให้ DNS เผยแพร่
14. คุณสามารถตั้งค่า URL และเปลี่ยนเส้นทางโดเมนได้.

ในขณะที่ใช้วิธีการตรวจสอบการย้ายข้อมูลสำหรับการถ่ายโอนไซต์ไปยัง WP Engine ค่อนข้างตรงไปตรงมามีปัญหาเล็กน้อยสองประการ อย่างแรกมันค่อนข้างสับสนเนื่องจากบล็อกแรกของรายการตรวจสอบการย้ายข้อมูลแสดงรายการสามขั้นตอน (เช่นงานที่เสร็จสมบูรณ์ 1/3) อย่างไรก็ตามมีเพียงสองช่องทำเครื่องหมายเท่านั้น.

นอกจากนี้เราต้องการดูกระบวนการที่เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นหลังจากคัดลอกโฟลเดอร์ wp-content ที่ซิปแล้วไปยัง WP Engine คุณควรคลิกปุ่มเพื่อแจ้งฝ่ายสนับสนุนให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้น ครั้งแรกที่ฉันพยายามทำสิ่งนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น – ไม่แน่ใจว่าปัญหาคืออะไร ต่อมาฉันกลับไปลองใช้ปุ่มแจ้งเตือนอีกครั้งและครั้งนี้ก็ใช้งานได้ ฉันยินดีที่จะบอกว่ากระบวนการใช้เวลาน้อยกว่าห้านาทีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ วิศวกรฝ่ายสนับสนุน Jason ตอบกลับทันทีพร้อมคำตอบอย่างละเอียด (ดูด้านล่าง).
การสนับสนุนการโยกย้าย WP Engine

แม้จะมีปัญหาข้างต้นวิธีการรายการตรวจสอบการย้ายเครื่องยนต์ WP สำหรับการย้ายเว็บไซต์ของคุณยังคงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายโอนเว็บไซต์ WordPress ของคุณไป ด้วยแผนโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการอื่น ๆ ฉันมีปัญหาในการย้ายเว็บไซต์ของฉันไปที่โฮสต์ใหม่ อันที่จริงแล้วด้วยแผนโฮสติ้งที่ได้รับการจัดการมาโดยเฉพาะฉันไม่สามารถถ่ายโอนไซต์ของฉันได้ ไม่มีปัญหากับ WP Engine.

WordPress ธีมและปลั๊กอิน

แม้ว่าปลั๊กอิน WordPress และธีมส่วนใหญ่สามารถใช้กับเว็บไซต์ของคุณได้ที่ WP Engine แต่มีบางอย่างที่ได้รับอนุญาตเนื่องจากความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นกับเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเขา ตัวอย่างเช่นเนื่องจาก WP Engine ใช้เทคโนโลยี EverCache ของตัวเองเพื่อเพิ่มความเร็ว ดังนั้นปลั๊กอินการแคชจะไม่ได้รับอนุญาตเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและประสิทธิภาพการทำงานย่อย.

โชคดีที่ในกรณีของฉันปลั๊กอินเดียวที่มีปัญหาคือปลั๊กอินสวัสดีดอลลี่ซึ่งติดตั้งโดยค่าเริ่มต้นในไซต์เก่าของฉัน ฉันไม่ทราบด้วยซ้ำว่าปลั๊กอินนี้อยู่ที่นั่นเพราะมันไม่ได้เปิดใช้งาน หลังจากโอนเว็บไซต์ของฉันไปยัง WP Engine ฉันได้รับแจ้งอย่างรวดเร็วทางอีเมลเกี่ยวกับปลั๊กอินที่ไม่อนุญาต.

โดยทั่วไปอีเมลแจ้งว่าคุณมี 7 วันก่อนที่ปลั๊กอินที่ไม่ได้รับอนุญาตจะถูกลบโดยอัตโนมัติ ในช่วงเวลานี้คุณสามารถไปข้างหน้าและลบปลั๊กอินด้วยตัวคุณเองและค้นหาทางเลือกอื่น ตั้งแต่ฉันไม่สนใจปลั๊กอินสวัสดีฉันก็เลยไปข้างหน้าและลบมันเอง ในวันถัดไปฉันได้รับอีเมลขอบคุณสำหรับการดำเนินการที่รวดเร็ว.

ฟรีธีม StudioPress

ฟรี StudioPress-ธีม
ตอนนี้ WP Engine ได้รับ StudioPress หนึ่งในประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดของการได้รับหนึ่งในแผนการจัดการโฮสต์สำหรับ WordPress ของพวกเขาคือการรวมธีม StudioPress ฟรีตามกรอบของ Genesis คลิกที่นี่เพื่อดูรายการของชุดรูปแบบที่มีอยู่ ธีม StudioPress เป็นธีมเวิร์ดเพรสที่ได้รับการเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และส่วนที่ดีที่สุดคือคุณยังสามารถใช้ชุดรูปแบบได้แม้ว่าคุณจะตัดสินใจภายหลังเพื่อย้ายเว็บไซต์ของคุณไปยังโฮสต์อื่น.

อินเตอร์เฟส WP Engine Dashboard

แม้ว่า WP Engine จะใช้อินเตอร์เฟซแผงควบคุมแบบข้อความมากขึ้น แต่ก็ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย พวกเขาได้รวมเสียงบรรยายภาพเคลื่อนไหวบางหัวข้อไว้ด้วย คลิกที่แท็บการติดตั้งของเมนูด้านบนช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งเว็บไซต์ของคุณ.
การติดตั้ง WP Engine Dashboard

ตัวเลือกกฎการเปลี่ยนเส้นทางบนเมนูแถบด้านข้างซ้ายมีความสะดวกเป็นพิเศษเพราะช่วยให้คุณระบุการเปลี่ยนเส้นทางโดเมนโดยไม่ต้องทำการเปลี่ยนแปลงกับไฟล์ htaccess ของคุณ และคุณยังสามารถเข้าถึง phpMyAdmin และพื้นที่ WordPress Admin ของคุณผ่านลิงค์ในเมนูด้านซ้าย.

สำรองและกู้คืน WP Engine

คุณลักษณะการสำรองและกู้คืนของ WP Engine ได้รับคะแนนสูง เว็บไซต์ของคุณ (ฐานข้อมูลและโฟลเดอร์เนื้อหา) ได้รับการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติทุกวัน นอกจากนี้ฟังก์ชั่นจุดสำรองข้อมูลช่วยให้คุณสามารถกำหนดจุดสำรองใหม่ได้ด้วยตนเองซึ่งแนะนำก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ของคุณ คุณยังมีตัวเลือกในการดาวน์โหลดไฟล์ซิปของข้อมูลสำรองของคุณเพื่อรักษาตัวคุณเอง.
หน้าจอจุดสำรองข้อมูลเครื่องยนต์ WP

ในการกู้คืนไฟล์ที่สำรองข้อมูลของคุณคุณต้องเปิดตั๋วการสนับสนุนเนื่องจากคุณไม่สามารถทำการกู้คืนไซต์จากอินเทอร์เฟซแดชบอร์ด WP Engine คุณยังสามารถเปิดเครื่องรูดข้อมูลของคุณและกู้คืนด้วยตัวคุณเองผ่าน SFTP.

การพัฒนาและการจัดเตรียมไซต์ของคุณ

ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างของโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการของ WP Engine คือความสามารถในการทดสอบการเปลี่ยนแปลงในไซต์ของคุณในพื้นที่จัดเตรียมก่อนที่จะผลักดันพวกเขาออกไปยังเว็บไซต์ผลิตจริง ในการคัดลอกเว็บไซต์สดของคุณไปยังพื้นที่การแสดงละครของคุณไปที่พื้นที่การตั้งค่า WP Engine บนแดชบอร์ดผู้ดูแลระบบ WordPress ของคุณ คลิกที่แท็บ Staging จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Copy site จาก Live to Staging.
การสร้างพื้นที่การจัดเตรียมเครื่องมือ WP

ขึ้นอยู่กับขนาดของเว็บไซต์ของคุณอาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะสร้างพื้นที่จัดเตรียม ในกรณีของฉันกระบวนการใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เมื่อพื้นที่จัดเตรียมของคุณพร้อมคุณสามารถคลิกที่ลิงค์เพื่อเข้าถึง เมื่อคุณพร้อมที่จะย้ายการเปลี่ยนแปลงไปยังการผลิตให้คลิกปุ่มคัดลอกไซต์จากการแสดงละครเป็นสด.
WP Engine Staging Area พร้อมแล้ว

จนถึงตอนนี้พื้นที่จัดแสดงเครื่องยนต์ WP ได้ผลดีมากสำหรับฉัน เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ฉันชอบอย่างแน่นอน กระบวนการนี้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของฉันในพื้นที่จัดเตรียมได้รับการถ่ายโอนเข้าสู่การผลิตสำเร็จแล้วโดยไม่มีปัญหา.

WP Engine Utilities

จากพื้นที่ยูทิลิตี้ของแดชบอร์ด WP Engine ของคุณคุณจะสามารถเข้าถึงฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมซึ่งรวมถึง:

การป้องกันรหัสผ่าน – ช่วยให้คุณสามารถ จำกัด การดูเว็บไซต์ของคุณ เหมาะสำหรับบล็อกการรับส่งข้อมูลและบอทจากเว็บไซต์ของคุณในขณะที่คุณกำลังทำงานอยู่ในช่วงก่อนเปิดตัว.

รีเซ็ตสิทธิ์ของไฟล์ – อนุญาตให้คุณให้สิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ที่คุณอัปโหลดโดยการรีเซ็ตสิทธิ์ของไฟล์.

Multisite – ช่วยให้คุณสามารถแปลงเว็บไซต์ของคุณจากเว็บไซต์เดียวเป็นสภาพแวดล้อมหลายไซต์ด้วยไซต์ย่อย.

ตัวเลือกแคช – คุณสามารถเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานการแคชวัตถุรวมทั้งล้างแคชหน้าของคุณได้จากที่นี่.
WP Engine Utilities

ความปลอดภัยของเครื่องยนต์ WP

WP Engine ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดกับเว็บไซต์ของลูกค้ารวมถึงสภาพแวดล้อมของฮาร์ดแวร์ ประโยชน์อีกประการของบริการโฮสติ้งที่มีการจัดการคือพวกเขากำลังสแกนช่องโหว่และสัญญากับ บริษัท รักษาความปลอดภัยอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มการป้องกัน – ซึ่งช่วยให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งอื่น ๆ เช่นการสร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเว็บไซต์ของคุณ!

ฟรีใบรับรอง SSL

ด้วยแผนโฮสติ้ง WP Engine ของคุณคุณจะได้รับใบรับรองเข้ารหัส SSL ของ Let ‘s ฟรีที่คุณสามารถขอได้อย่างง่ายดายจากแผงควบคุมการติดตั้งของคุณ.
WP Engine ฟรี SSL

ประสิทธิภาพที่ WP Engine

มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนในความเร็วเว็บไซต์ของฉันโดยใช้ WP Engine สภาพแวดล้อมที่ปรับให้เหมาะสมพร้อมกับเทคโนโลยี EverCache ของพวกเขาปรับปรุงเวลาในการโหลดหน้าเว็บของฉัน ฉันทดสอบเว็บไซต์ของฉันที่ webpagetest.org และด้านล่างเป็นผลลัพธ์ของฉัน.
การทดสอบประสิทธิภาพเว็บเพจ WP Engine

ฝ่ายบริการลูกค้า WP Engine

การสนับสนุนเครื่องยนต์ WP ยังได้รับคะแนนสูงจากฉัน ฉันต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนสองสามครั้งเมื่อฉันถ่ายโอนไซต์ของฉันไปยัง WP Engine และฉันสามารถบอกได้อย่างง่ายดายว่าวิศวกรฝ่ายสนับสนุนของพวกเขารู้ว่าพวกเขากำลังพูดถึงและทำอะไร นอกจากความเชี่ยวชาญของพวกเขาแล้วฉันยังประทับใจในความพร้อมของพวกเขาเพื่อแก้ไขปัญหาหรือคำถามที่ฉันมี.

WP Engine ที่สามารถติดตั้งได้และการโอนการเรียกเก็บเงิน

นอกเหนือจากผู้ที่ต้องการโฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์แล้ว WP Engine ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการทำงานบนไซต์สำหรับลูกค้าของพวกเขา ด้วยคุณสมบัติการติดตั้งแบบโอนย้ายได้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์พัฒนาได้ไม่ จำกัด จำนวนซึ่งคุณสามารถสร้างและทดสอบเว็บไซต์สำหรับลูกค้าของคุณ จากนั้นเมื่อคุณพร้อมคุณสามารถโอนไซต์นี้ไปยังบัญชี WP Engine ของลูกค้าของคุณ และด้วยคุณสมบัติการโอนเงินเรียกเก็บเงินลูกค้าของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติผ่าน WP Engine.

ในการเข้าใช้คุณสมบัตินี้ให้คลิกที่ลิงค์เพิ่มการติดตั้งทางด้านซ้ายของแดชบอร์ด WP Engine ของคุณ จากนั้นคลิกตัวเลือกสร้างการติดตั้งแบบโอนย้ายได้และตอนนี้คุณจะสามารถทำงานบนไซต์การพัฒนาได้แล้ว.
ติดตั้ง WP Engine ที่สามารถถ่ายโอนได้

ฉันคิดว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์จะประทับใจกับคุณลักษณะการติดตั้งที่สามารถโอนย้ายได้.

รีวิว WP Engine เพิ่มเติม

WP Engine เทียบกับ DreamHost
WP Engine กับ InMotion
WP Engine vs Media Temple
WP Engine เทียบกับ SiteGround

วิดีโอ: สัมภาษณ์ David Vogelpohl ของ WP Engine

นี่เป็นบทสัมภาษณ์ที่ฉันเพิ่งทำกับ David Vogelpohl รองประธานฝ่ายกลยุทธ์เว็บของ WP Engine David พูดเกี่ยวกับเครื่องมืออัตโนมัติ WP Engine, Gutenberg และ WordPress.

ข้อเสนอแนะ

ในขณะที่ฟิลด์โฮสติ้ง WordPress ที่มีการจัดการยังคงเติบโตต่อไปกับ บริษัท อื่น ๆ ที่ออกมาพร้อมกับข้อเสนอ WordPress โดยเฉพาะ แต่ WP Engine ยังคงเป็นผู้นำในหมวดนี้ จากประสบการณ์ของฉันในการใช้บริการโฮสติ้งที่มีการจัดการฉันต้องเห็นด้วยกับหลาย ๆ ชุมชนใน WordPress ว่า WP Engine เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ที่ต้องการประสิทธิภาพและการสนับสนุน WordPress ที่มีการจัดการอย่างสมบูรณ์.

โฟกัสของ WP Engine อยู่ในแพลตฟอร์ม Digital Experience ใหม่ของพวกเขาแล้ว แพลตฟอร์มโซลูชั่นใหม่มุ่งเน้นไปที่สี่ด้าน: ความคล่องตัวเชิงสร้างสรรค์, แอ็คชั่นอัจฉริยะ, ประสิทธิภาพขององค์กรและการรวมระบบนิเวศ ในแง่ของแผนเว็บโฮสติ้งของพวกเขา Digital Experience Platform ส่งผลให้มีฟีเจอร์ที่รวมอยู่ด้วย – แม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าก็ตาม.

ต่อไปนี้เป็นรายการแผนการจัดการโฮสต์สำหรับปัจจุบันที่ WP Engine:
แผน WP-เครื่องยนต์ดิจิตอลประสบการณ์โฮสติ้ง

แม้ราคาจะเพิ่มขึ้น แต่ WP Engine ยังคงเป็นผู้นำโดยรวมในการจัดการโฮสติ้ง WordPress แบบพรีเมี่ยมในความคิดเห็นของเรา และเรายังสามารถมอบส่วนลดที่ยอดเยี่ยมให้คุณได้! ดูด้านล่าง.

ข้อดีและข้อเสีย

 • ข้อดี:
 • True WordPress จัดการอย่างเต็มที่โฮสติ้ง
 • วิศวกรสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญ
 • อินเตอร์เฟสแดชบอร์ดใช้งานง่าย
 • มีคำแนะนำแบบภาพเคลื่อนไหวแบบเคลื่อนไหวเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม.
 • จุดสำรองข้อมูลช่วยให้การสำรองและคืนค่าไซต์ทำได้ง่าย.
 • พื้นที่จัดแสดงเหมาะสำหรับการทดสอบการเปลี่ยนแปลงใหม่ในเว็บไซต์ของคุณ.
 • เทคโนโลยี EverCache ที่เป็นกรรมสิทธิ์ส่งผลให้ประสิทธิภาพของไซต์เร็วขึ้น.
 • การติดตั้งแบบโอนได้และการโอนเงินเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักพัฒนา.
 • จุดด้อย:
 • เเพง
 • ข้อ จำกัด บางประการเกี่ยวกับปลั๊กอิน.

แนะนำ WP Engine

คลิกที่นี่เพื่อรับโฮสติ้ง 3 เดือนฟรีพร้อมแผนรายปี.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map