10 cách để tạo blog của bạn với công cụ cPanel

10 cách để tạo blog của bạn với cPanel


WordPress là phần mềm phổ biến nhất để tạo blog. Nó có hệ thống quản lý nội dung mà tôi sử dụng cho hầu hết các trang web của mình, kể cả blog của tôi. Hầu hết mọi người thấy WordPress dễ sử dụng và rất tùy biến để phù hợp với nhiều loại trang web khác nhau. Nếu bạn đang tạo một blog, tôi chắc chắn khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng WordPress.

Tuy nhiên, WP chắc chắn không phải là phần mềm duy nhất bạn có thể sử dụng để tạo blog. Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng tùy chọn bạn phải chọn. Ví dụ: trong gói lưu trữ web cPanel điển hình, bạn có thể sử dụng công cụ Softacificent để cài đặt khá nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau để tạo blog của mình. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng WordPress chỉ phù hợp với trang web của bạn, bạn có thể muốn kiểm tra một số tùy chọn khác.

Dưới đây, hãy xem 10 ứng dụng phần mềm có sẵn từ hầu hết các gói lưu trữ cPanel mà bạn có thể sử dụng để tạo blog của mình:

WordPress
Biểu tượng WordPress
Hệ thống quản lý nội dung – WordPress chiếm khoảng 20% ​​tổng số trang web trực tuyến. Nhiều chủ sở hữu trang web như WP rất dễ học và sử dụng như một công cụ viết blog. Nhiều chủ đề miễn phí có sẵn để tùy chỉnh giao diện blog của bạn và nó có thể được tăng cường bằng cách sử dụng một số nhiều plugin có sẵn từ kho lưu trữ WP.

b2evolution
b2evolution
b2evolution là một thay thế cực kỳ phổ biến cho WordPress, cho phép bạn tạo ra không chỉ một blog đơn giản, mà còn là một trang web nâng cao hơn bao gồm những thứ như diễn đàn, thư viện ảnh và hướng dẫn trực tuyến. Trong tất cả các lựa chọn thay thế cho WordPress, b2evolution có thể có những lợi thế nhất mà chúng tôi đã thấy bao gồm: cần ít plugin bên thứ 3 hơn, phân tích tích hợp, quản lý chiến dịch email tích hợp và quản lý nhiều blog dễ dàng.

Sự tình cờ
Sự tình cờ
Giống như WordPress, Serendipity là một hệ thống quản lý nội dung dựa trên php cho phép bạn tạo một blog đơn giản hoặc một trang web phức tạp hơn thông qua các plugin và chủ đề. Ngoài ra, Serendipity là BSD được cấp phép BSD, nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó cho các ứng dụng thương mại. Nó cũng hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu.

Dấu chấm
DotClear
Dotclear được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003 bởi Olivier Meunier. Công cụ xuất bản web nguồn mở này tập trung vào việc cung cấp một phương pháp thân thiện với người dùng để tạo ra một trang blog chất lượng. Dotclear hỗ trợ cơ sở dữ liệu PostgreSQL và SQLite ngoài MySQL. Quan tâm đặc biệt là Dotclear, tuyên bố rằng các trang được tối ưu hóa tự nhiên cho các công cụ tìm kiếm và ứng dụng sẽ duy trì nhanh chóng ngay cả với số lượng lớn dữ liệu.

Textpotype
Textpotype
Textpotype là một tùy chọn hệ thống quản lý nội dung khác mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều loại trang web từ blog đến trang web của công ty. Nếu bạn là nhà phát triển / thiết kế web cần kiểm soát tất cả các khía cạnh của CSS và XHMTL, thì Textpotype có thể là phần mềm bạn chọn. Textpotype cũng cung cấp các tùy chọn như khả năng mật khẩu bảo vệ bài viết và tem ngày / giờ có thể điều chỉnh.

LifeType
LifeType
LifeType là một nền tảng viết blog nguồn mở tập trung vào việc hỗ trợ một môi trường nhiều người dùng, nhiều blog. Một tính năng đáng chú ý khác với LifeType là đây là ứng dụng sẵn sàng cho thiết bị di động đầu tiên có tích hợp liền mạch để xuất bản và truy cập nội dung trên các thiết bị máy tính di động.

Pixie
Pixie
Mặc dù Pixie chắc chắn có thể được đưa vào danh mục quản lý nội dung, trọng tâm của nó là cung cấp một nhà sản xuất trang web nhỏ, đơn giản. Thật vậy, trọng tâm là sự đơn giản, mục tiêu là bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Một trong những tính năng độc đáo với Pixie bật lên ngay lập tức trong quá trình cài đặt. Thay vì cài đặt cùng một loại gói cho tất cả mọi người, Pixie cho phép bạn chỉ định loại trang web bạn muốn tạo, cho dù đó là một blog, một trang web kinh doanh hoặc một trang web xây dựng thương hiệu.

Nibbleblog
Nibbleblog
Một lựa chọn khác cho WordPress nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện và môi trường đơn giản hơn là Nibbleblog. Mặc dù Nibbleblog có thể không có nhiều chuông và còi, nhưng nó vẫn là một công cụ mạnh mẽ để tạo blog.

Con ma
Con ma
Ghost là một nền tảng xuất bản mạnh mẽ có giao diện người dùng đơn giản, mặc dù khác biệt rõ rệt. Tôi thích rằng bạn có được một khung xem trước để xem chính xác bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn tạo ra nó. Nhưng vì Ghost sử dụng ngôn ngữ đánh dấu cho các bài đăng kiểu dáng, trái ngược với trình soạn thảo WYSIWYG, nó có thể không dành cho tất cả mọi người.

PivotX
Xoay vòng X
PivotX không chỉ có thể được sử dụng như một công cụ viết blog, nó còn có thể được sử dụng cho các trang web phức tạp. PivotX bao gồm các tính năng tương tự như các phần mềm viết blog hàng đầu khác như chỉnh sửa dễ dàng, chủ đề và tiện ích mở rộng để tùy chỉnh nhiều hơn và bảo vệ chống spam. Ngoài ra, bạn có thể duy trì nhiều blog với một cài đặt. Và, bạn có thể chọn xem bạn muốn sử dụng MySQL hoặc cơ sở dữ liệu tệp phẳng.

Một lần nữa, trong khi WordPress là vua của phần mềm viết blog và là phần mềm tôi chọn, hãy nhớ rằng có nhiều lựa chọn thay thế trong trường hợp WP chỉ là phần mềm dành cho bạn và blog của bạn.

Lưu trữ web cPanel

cPanel là giao diện bảng điều khiển lưu trữ yêu thích của tôi. Ngoài các công cụ viết blog như thế này, bạn còn có quyền truy cập vào nhiều chức năng hữu ích để cài đặt phần mềm, email, quản lý tệp, cơ sở dữ liệu, số liệu thống kê web, v.v. Để xem một số gói cPanel Web Hosting được đề xuất của chúng tôi, hãy xem bài viết của tôi về Hosting Web cPanel tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map