Điều gì làm cho một máy chủ web tốt?

what-make-a-good-web-host


Vào một ngày khác, tôi đã tham dự một cuộc hội thảo nơi một trong những diễn giả, người làm việc cho một công ty lưu trữ web nhất định, đã đưa ra một nhận xét trái chiều trong bài thuyết trình của mình rằng tất cả các máy chủ web đều giống nhau (ví dụ như tất cả đều chạy máy chủ Dell và HP, Vân vân.). Khi tôi nghe điều đó, tôi ngay lập tức bắt đầu tự hỏi rằng nếu đây là trường hợp thì tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy trong hiệu suất lưu trữ web?

Thật đúng là nhiều công ty lưu trữ sử dụng cùng loại thiết bị, ứng dụng phần mềm và giao diện người dùng. Tuy nhiên, tôi đã có những trải nghiệm tốt hơn với một số công ty lưu trữ web so với những công ty khác. Vì vậy, những gì chính xác làm cho một máy chủ web tốt hoặc tốt hơn so với những người khác? Bạn đã phải nhìn xa hơn các thiết bị phần cứng và ứng dụng web đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành.

Dưới đây là một số lưu ý cần lưu ý khi bạn đánh giá máy chủ web.

Tối ưu hóa tốc độ – Không ai muốn chờ đợi!

 • Hệ thống bộ nhớ đệm độc quyền
 • Mạng phân phối nội dung
 • Công nghệ vùng tốc độ tối đa
 • Cấu hình máy chủ Turbo

Hãy bắt đầu với tốc độ và hiệu suất trang web. Và vâng, máy chủ web của bạn có thể tạo ra sự khác biệt về tốc độ tải trang web của bạn. Mặc dù tất cả các công ty lưu trữ web có thể yêu cầu cung cấp các trang web nhanh như chớp, nhưng bạn đã phải nhìn xa hơn các thông số kỹ thuật phần cứng của máy chủ và xem các công nghệ và cấu hình bổ sung được bao gồm.

Ví dụ, các hệ thống bộ nhớ đệm độc quyền thực sự có thể tạo ra sự khác biệt về thời gian tải trang web vì dữ liệu trang web của bạn không phải được lấy từ ổ cứng máy chủ mỗi lần. Với mạng phân phối nội dung (hoặc CDN), dữ liệu của bạn có thể được phân phối trên các máy chủ khác nhau trên toàn thế giới. Vì vậy, khi người dùng truy cập trang web của bạn, máy chủ gần vị trí của họ nhất có thể cung cấp nội dung.

Một số máy chủ web sẽ cung cấp các tính năng bổ sung như công nghệ mạng đặc biệt hoặc cấu hình máy chủ cao cấp cũng có thể cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Hỗ trợ khách hàng – Sớm hay muộn Bạn sẽ cần nó

 • Hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện 24/7
 • Thời gian phản hồi và giải quyết nhanh
 • Đại lý hỗ trợ được đào tạo đúng cách

Một phần hoàn toàn quan trọng khác của một máy chủ web tốt là hỗ trợ khách hàng của họ. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn thành hay là một chuyên gia web dày dạn, đôi khi bạn sẽ cần một số hỗ trợ từ bộ phận hỗ trợ của công ty lưu trữ web. Luôn chắc chắn có nhiều con đường nơi bạn có thể nhận trợ giúp (điện thoại, trò chuyện, email). Và, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra bộ phận hỗ trợ máy chủ lưu trữ web trước khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ của họ. Có sẵn một loạt các câu hỏi và liên hệ với họ qua trò chuyện hoặc điện thoại. Bạn có thể có được một ý tưởng tốt về cách phản hồi và hiểu biết các tác nhân hỗ trợ của họ thực sự là.

Đổi mới và cải tiến – Chúng ta luôn có thể trở nên tốt hơn

 • Tính năng công nghệ mới
 • Nâng cấp nền tảng
 • Mở rộng trung tâm dữ liệu
 • Cải tiến được nhắm mục tiêu cho các nhóm khác nhau

Cảnh quan lưu trữ liên tục thay đổi và phát triển. Một trong những điều tôi tìm kiếm khi đánh giá các công ty lưu trữ web là mức độ đổi mới và sẵn sàng cải thiện chúng. Bạn luôn muốn công ty lưu trữ của mình cung cấp dịch vụ tốt nhất với công nghệ tốt nhất hiện có, vì vậy tôi liên tục tìm kiếm xem có bất kỳ bổ sung hoặc cải tiến mới nào được thêm vào kế hoạch lưu trữ web của họ không. Trong những năm qua, kinh nghiệm của tôi là chất lượng của một công ty lưu trữ web có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, tôi muốn máy chủ web của mình luôn tìm cách cải thiện!

Bảo mật trang web – An toàn tốt hơn xin lỗi

 • Giảm thiểu DDoS
 • Quét phần mềm độc hại
 • Chuyên gia bảo mật ứng dụng (Sucuri)

An ninh luôn luôn quan trọng, nhưng nó vẫn tiếp tục quan trọng hơn mỗi ngày. May mắn thay, hầu hết các máy chủ web làm tốt công việc ít nhất là cung cấp một mức độ bảo mật cơ bản. Luôn đảm bảo máy chủ web của bạn cung cấp giảm thiểu DDoS và quét phần mềm độc hại với gói lưu trữ của bạn. Bạn chắc chắn muốn chắc chắn rằng bạn có những tính năng đó. Ngoài ra, để bảo vệ tốt hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm bảo mật trang web ở cấp ứng dụng. Đối với loại bảo mật này, hãy tìm các máy chủ web đã hợp tác với các công ty như Sucuri chuyên cung cấp bảo vệ trang web bổ sung.

Sao lưu dữ liệu – Bảo vệ tốt nhất

 • Sao lưu và khôi phục miễn phí
 • Nhiều bản sao khôi phục có sẵn

Tất nhiên, bảo vệ an ninh trang web tốt nhất là có sẵn một hoặc nhiều bản sao dữ liệu trang web hợp lệ của bạn dưới dạng bản sao lưu. Tối thiểu, đảm bảo gói lưu trữ web của bạn bao gồm các bản sao lưu hàng ngày tự động, tốt nhất là miễn phí. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tìm một gói lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn nhiều bản sao khôi phục mà bạn có thể chọn. Ví dụ: một số máy chủ web sẽ cung cấp 30 ngày sao lưu dự phòng mà bạn có thể khôi phục từ đó. Đây là một giải pháp tối ưu vì bản sao lưu hiện tại nhất của bạn có thể không có trạng thái dữ liệu gốc mà bạn cần. Một lưu ý cuối cùng, mặc dù loại sao lưu dữ liệu và khôi phục máy chủ web của bạn cung cấp, hãy luôn nhớ thực hiện sao lưu của riêng bạn theo định kỳ để đảm bảo an toàn hơn.

Phần kết luận

Thật đáng chú ý làm thế nào một số máy chủ web thực sự phân biệt mình trên những người khác. Kinh nghiệm của tôi trong nhiều năm qua đã chứng minh cho tôi rằng trong khi có nhiều điểm tương đồng giữa các công ty lưu trữ web, có một số máy chủ liên tục cung cấp dịch vụ và hỗ trợ vượt trội. Bằng cách ghi nhớ các mục trên, bạn sẽ đi trước trò chơi khi chọn một máy chủ web tốt!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map