สัมภาษณ์กับ Chris Lema – รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ที่ Liquid Web

คริส-Lema สัมภาษณ์


ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ฉันทำกับ WordPress Evangelist Chris Lema มาดู:

เมื่อพูดถึง WordPress และบล็อก Chris Lema เป็นผู้มีอำนาจในชุมชน WordPress หากคุณเคยมีโอกาสเข้าร่วมงานนำเสนอของเขาอย่าพลาดเพราะคำพูดของเขามักจะเป็นที่นิยมและเข้าร่วมมากที่สุดในการประชุม นอกจากจะทำงานในบล็อกของเขาแล้ว chrislema.com, Chris ยังดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ที่ Liquid Web พวกเขาเชี่ยวชาญในการจัดการโฮสติ้ง WordPress และตอนนี้คริสและทีมของเขาได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โฮสติ้งที่จัดการใหม่สำหรับ WooCommerce.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีความสุขที่ได้พูดคุยกับคริสและฉันก็กระตือรือร้นที่จะเขียนบล็อกอนาคตของ WordPress และโซลูชั่น Managed WooCommerce ที่บริหารจัดการโดย Liquid Web.

Web Hosting Cat: เคล็ดลับอันดับหนึ่งของคุณสำหรับนักเขียนบล็อกที่ต้องการประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับคุณคืออะไร?

Chris Lema: เป็นการยากที่จะแนะนำใครสักคนและพูดว่า“ เฮ้ถ้าคุณทำในสิ่งที่ฉันทำมันจะได้ผล” เพราะคนต่างเวลาที่ต่างกันพลวัตที่แตกต่างกัน แต่ฉันคิดว่าเคล็ดลับที่ฉันให้คนส่วนใหญ่บ่อยที่สุดและมีอำนาจมากที่สุดคือ: มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความมั่นคง ดังนั้นหากคุณกำลังจะบอกว่าฉันเขียนสองครั้งต่อสัปดาห์ให้เขียนสองครั้งต่อสัปดาห์ หากคุณกำลังจะบอกว่าฉันเขียนสี่ครั้งต่อสัปดาห์ให้เขียนสี่ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ส่งมอบอย่างสม่ำเสมอเพราะเมื่อคุณทำและเมื่อคุณสร้างตารางเวลาที่สอดคล้องกันซึ่งผู้คนสามารถเข้าถึงได้คุณจะส่งมอบความไว้วางใจ และความไว้วางใจนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนบอกว่าฉันจะอ่านอีกครั้งฉันจะอ่านอีกครั้ง มันหมายถึงคุณได้รับเนื้อหามากขึ้น แต่ยังหมายถึงพวกเขาพัฒนาความไว้วางใจในเสียงของคุณและให้ความเคารพคุณ ดังนั้นฉันจึงเขียนเจ็ดวันต่อสัปดาห์เป็นเวลาสามปี และมันเป็นสิ่งที่สร้างแบรนด์ของฉันอย่างแท้จริง.

WHC: สิ่งที่คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงในโลกบล็อกตั้งแต่คุณเริ่ม? คุณเข้าหาบล็อกเปลี่ยนไปหลายปี?

CL: ฉันคิดว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ Google แบบจำลองของ Google เพื่อความเข้าใจว่าอำนาจมาจากไหนและใครเคารพอะไรและสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาได้เปลี่ยนไป – ดีขึ้น – เพื่อมุ่งเน้นไปที่เจตนาของผู้ใช้: ผู้ใช้พยายามทำอะไร แต่เนื่องจากการเปลี่ยนไปใช้ความตั้งใจของผู้ใช้จึงเปลี่ยนเป็นกลุ่มหัวข้อ ดังนั้นฉันพร้อมที่จะเปิดตัว chrislema.com ใหม่อีกครั้งและเริ่มเขียนอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นที่นั่นอีกครั้งหลังจากสองหรือสามปีที่ทำให้มันช้าลงเล็กน้อย และตอนนี้การเขียนแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเพราะฉันต้องเขียนเป็นกลุ่ม คุณเขียนหัวข้อที่มีขนาดใหญ่กว่าหนึ่งไม่ยาวมาก แต่เป็นหัวข้อที่ใหญ่กว่าหนึ่งหัวข้อ แต่แล้วกลุ่มทั้งหมดเหล่านี้รอบ ๆ มันก็ตอบคำถามอื่น ๆ ดังนั้นถ้ามีคนพูดว่า“ ทำไมฉันต้องคิดถึงการบีบอัดภาพ?” และคุณจะไปว่า“ โอ้ฉันจะตอบแบบนั้น” แต่ฉันจะทำการบีบอัดภาพบนอีคอมเมิร์ซและการบีบอัดรูปภาพด้วยวิธีอื่นเช่นกันและฉันควรทำการบีบอัดรูปภาพเมื่อฉันเป็นช่างภาพ และคุณจะตอบคำถามต่าง ๆ เหล่านี้ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องอย่างหลวม ๆ แต่เชื่อมโยงกับผู้ชมที่แตกต่างกันทั้งหมดในคลัสเตอร์นั้นและเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน และ Google ก็มองไปที่ลิงค์ที่เข้ามาถึงแม้กระทั่งขอบโหนดและดูที่ค่าทั้งหมดของคลัสเตอร์และไปที่ “ตกลง ตอนนี้ฉันเห็นว่าคุณมีอำนาจ” ดังนั้นมันจึงเปลี่ยนไปและนั่นส่งผลต่อวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับวิธีที่เราเขียนเนื้อหา.

WHC: คุณเห็น WordPress ในอีก 5 ปีข้างหน้า?

CL: เราอยู่ที่จุดเริ่มต้นของ WordPress เปลี่ยนไปสู่รุ่นกูเทนแบร์กนี้ และหากทำผิดก็สามารถฆ่าได้ทั้งหมด หากทำได้ถูกต้องก็สามารถเปิดประตูได้อย่างมาก มันเหมือนการเขียนซ้ำของแพลตฟอร์ม แนวคิดที่นี่คือทุกสิ่งใน WordPress จะเป็นบล็อก ซึ่งหมายความว่าวิธีที่คุณโต้ตอบกับบล็อกหนึ่งคือวิธีที่คุณจะโต้ตอบกับบล็อกอื่น เมื่อคุณคิดอย่างนั้นคุณก็ไปรอนั่นหมายความว่าฉันปฏิบัติต่อโฆษณาเป็นแบบเดียวกับที่ฉันปฏิบัติต่อเนื้อหา – ซึ่งไม่ใช่วิธีการทำงานในวันนี้ เราผลักโฆษณาไปด้านข้าง แต่ถ้าฉันสามารถแสดงโฆษณาแบบไดนามิกตามเงื่อนไขเช่นฉันแสดงเนื้อหาแบบไดนามิกตามเงื่อนไขและถ้าฉันสามารถแทรกโฆษณาทุกที่ที่ฉันสามารถแทรกเนื้อหาได้ฉันมีโมเดลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง นั่นคือการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในการทำงานของ WordPress หากสิ่งนั้นถูกต้องแล้วมันจะออกไปเราจะได้เห็นรูปแบบการเผยแพร่ในอนาคตทุกประเภทผลิตภัณฑ์ในอนาคตทุกประเภทที่อยู่บนสุดของมัน ดังนั้นจึงเป็นการเปิดประตูให้กับหลาย ๆ คนมันแค่ทำถูกต้องแล้ว.

คริส-Lema-พอดคาสต์สัมภาษณ์

WHC: คุณสามารถบอกเราเกี่ยวกับทีมที่ Liquid Web ได้หรือไม่? พูดคุยเกี่ยวกับภารกิจและเป้าหมายของทีมโดยเฉพาะเกี่ยวกับเจ้าของเว็บไซต์ WordPress.

CL: ฉันมาเมื่อประมาณ 18 เดือนที่แล้ว และเมื่อ 18 เดือนที่แล้วแทบจะไม่มีความพยายามหรือหลีกเลี่ยง WordPress หรือ WooCommerce ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ฉันทำคือสร้างทีมผลิตภัณฑ์และให้ทีมนั้นทุ่มเทเพื่อมุ่งเน้นไม่เพียง แต่ WordPress แต่สิ่งที่เราเพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้จัดการโฮสติ้ง WooCommerce ดังนั้นจุดประสงค์ของทีมคือการสร้างแพลตฟอร์มใหม่นี้ขึ้นมา และเนื่องจากไม่มีแพลตฟอร์ม WooCommerce ที่มีการจัดการมาก่อนคุณจึงสร้างมันขึ้นมา คำถามคือ: แพลตฟอร์ม WooCommerce ที่มีการจัดการคืออะไร? ไม่จัดการโฮสต์ WordPress ให้คุณติดตั้ง WooCommerce ได้ไหม ใช่ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่แพลตฟอร์มการจัดการควรอยู่ในโลกของ WooCommerce ดังนั้นควรมีความหมายมากกว่านี้ มันควรทำมากกว่านี้และนั่นคือสิ่งที่เราใช้เวลาทำ โฟกัสของทุกคนนั้นเหมือนกันในห้องนั้น เป็นจุดเน้นที่เราจะสร้างสิ่งที่ดีที่สุดและนิยามใหม่ของสิ่งที่จัดการโฮสติ้ง WooCommerce ได้อย่างไร.

WHC: อะไรคือจุดยึดที่ผู้ใช้ WooCommerce อาจพบเจอกับการจัดการโฮสติ้ง WooCommerce ของ Liquid Web?

CL: หนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดคือการรายงาน ฉันหมายถึงการรายงานเป็นหนึ่งในส่วนที่คุณต้องการหากฉันใช้การรายงานแบบดั้งเดิมของ WooCommerce สิ่งแรกที่ฉันไม่ได้รับคือข้อมูลจำนวนมาก แต่ถ้าฉันได้รับข้อมูลแสดงว่าฉันทำให้ร้านค้าของฉันช้าลงโดยขอให้เรียกใช้แบบสอบถามทั้งหมด นั่นไม่ดีสำหรับลูกค้าของฉัน แต่ถ้าฉันต้องการทราบคำถามบางอย่าง [ตัวอย่าง] แสดงให้ฉันเห็นลูกค้าทุกคนที่ซื้อด้วยคูปองมันก็เหมือนกับ ฉันก็ไม่รู้จะทำยังไงดี นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันทำ ดังนั้นหนึ่งในสิ่งที่เราทำไปคือสร้างหุ้นส่วนกับ glew.io และด้วย Glew เราทำงานเพื่อนำการแบ่งส่วนอัตโนมัติทั้งหมดและการรายงานทั้งหมดนั้นเข้าสู่แพลตฟอร์ม ดังนั้นการรายงานจึงเป็นหนึ่งในนั้น.

บางทีอีกอันที่ใหญ่ที่สุดที่เราใช้เวลาเยอะคือความเร็ว ร้านค้า WooCommerce โดยเฉลี่ยโหลดใน 4 ถึง 6 วินาทีและคุณไปที่ “นั่นช้าเกินไป” แต่ไม่ใช่ความผิดของ WooCommerce บ่อยครั้งที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สร้างเว็บไซต์หรือเจ้าของร้านค้าที่ทำงานบนไซต์และทุกสิ่งที่พวกเขาทำโดยไม่สนใจความเร็ว ดังนั้นเรามีเว็บไซต์ตัวอย่างเช่นที่เราทดสอบทุกวัน เราทำการทดสอบประสิทธิภาพเป็นจำนวนมาก และไซต์ตัวอย่างนั้นมีผลิตภัณฑ์ 9,000 รายการ มันมีธีมที่ดูดี มันมีภาพและหลายภาพ มันมีความสามารถในการขยายภาพเหล่านั้น มันมีคำอธิบายเต็มรูปแบบในร่างกาย มันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และทั้งไซต์นั้นทุกหน้าที่คุณกำลังโหลดจะโหลดแต่ละครั้งประมาณ 0.7 วินาที.

ดังนั้นความเร็วและการรายงานจึงเป็นสองสิ่งแรกที่เราจัดการ จากนั้นเราก็ขึ้นรถเข็นที่ถูกทิ้งร้างดังนั้นเราจึงร่วมมือกับ Jilt เพื่อให้คุณได้ลูกค้าเหล่านั้นกลับมา ด้วยการนำพวกเขากลับมาซึ่งจะช่วยให้คุณมีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น ดังนั้นสิ่งเหล่านี้คือสามสิ่งใหญ่ที่เราบอกว่าให้แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้ได้รับการแก้ไขตามเวลาที่เราเปิดตัว.

WHC: สำหรับผู้ที่มีความสนใจในการดูโฮสติ้ง WooCommerce Hosting ของ Liquid Web พวกเขาสามารถกำหนดเวลาการสาธิตออนไลน์กับที่ปรึกษาได้หรือไม่?

CL: ได้. และเรายังมีคุณสมบัติอื่น เรามีสิ่งที่เรียกว่าการท้าทายประสิทธิภาพ 15 วัน การท้าทายประสิทธิภาพ 15 วันเป็นโปรแกรมที่ลูกค้าให้เราทำสำเนาเว็บไซต์ของพวกเขาบนแพลตฟอร์มของเรา มันไม่ใช่ร้านค้าที่ใช้งานได้ – เราจะไม่ขัดขวางการจราจรหรือสิ่งอื่นใด เราเพิ่งทำสำเนาของร้านค้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ของเรา จากนั้นทีมของเราจะไปและทำการปรับแต่งให้เหมาะสม และในการปรับให้เหมาะสมแต่ละครั้งจะติดตามความแตกต่างของประสิทธิภาพ และภายใน 15 วันเราจะมีการประชุมกับคุณและเราจะแสดงให้คุณเห็น เราได้ทำสิ่งเหล่านี้หลายร้อยรายการแล้วในทุกกรณีเวลาได้ลดลงอย่างน้อย 50% หากคุณใช้เวลา 12 วินาทีในร้านและนำมาที่ 6 หรือใช้เวลา 6 วินาทีในการจัดเก็บและนำมาลงที่ 2 มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับผลประโยชน์ของร้านค้าในแง่ของผู้คนที่คลิกและเรียกดูและออกไปเที่ยว.

คริส-Lema ไมเคิลเจมส์เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสสนทนากับ Chris Lema – Blogger, WordPress Evangelist และ VP ของผลิตภัณฑ์ที่ Liquid Web.

ตรวจสอบบล็อกของ Chris ที่ ChrisLema.com

อ่านรีวิวของฉันเกี่ยวกับการจัดการโฮสติ้ง WooCommerce ของ Liquid Web ที่นี่

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการโฮสติ้ง WooCommerce ของ Liquid Web การสาธิตฟรีและการท้าทายประสิทธิภาพ 15 วัน

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector