สัมภาษณ์กับ Gary Illyes – นักวิเคราะห์แนวโน้มผู้ดูแลเว็บของ Google

สัมภาษณ์ Gary Illyes


เจ้าของเว็บไซต์ทุกคนต้องการทราบว่าอะไรทำงานได้ดีและไม่ได้ทำงานกับ Google เพื่อเพิ่มอันดับเครื่องมือค้นหา เราได้รับคำตอบจากนักวิเคราะห์เทรนด์เว็บมาสเตอร์ของ Google เอง – Gary Illyes นี่คือการสัมภาษณ์พิเศษของฉันที่ฉันเพิ่งดำเนินการกับแกรี่ เขาให้ข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์เกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ เช่นเนื้อหาเว็บไซต์ SSL สื่อสังคมเชิงลบ SEO ส่วนขยายโดเมนใหม่และการค้นหาวิดีโอ.

Web Hosting Cat: อะไรคือคำแนะนำอันดับหนึ่งของคุณสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่พยายามทำให้ไซต์ของพวกเขาอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นในเครื่องมือค้นหา?

Gary Illyes: นั่นเป็นคำถามที่ยอดเยี่ยม ฉันคิดว่าโดยทั่วไปแล้วเราต้องการให้ผู้สร้างเนื้อหาให้ความสนใจเพียงสิ่งเดียวนั่นคือผู้ใช้ นั่นคือสิ่งที่เราทำและนั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรทำเช่นกัน มันไม่เกี่ยวกับการทำเงินจริงๆ หากความสำคัญอันดับหนึ่งของคุณคือการหาเงินแสดงว่าคุณอาจทำผิด คุณต้องหาวิธีช่วยเหลือผู้ใช้ แล้วเงินก็จะตามมา.

WHC: ในแง่ของเนื้อหาเว็บไซต์มีความยาวในอุดมคติที่โพสต์หรือบทความควรอยู่ในอันดับที่ดีในเครื่องมือค้นหา?

GI: ไม่ได้จริงๆ คุณสามารถดูเนื้อหาที่มีความยาวต่างกันในผลการค้นหาของเรา บางคนอยู่ในอันดับที่สูงมากแม้ว่าจะเป็นเพียงสามประโยค บางส่วนเป็นบทความที่ยาวมาก มันไม่สำคัญเลย เป็นเรื่องที่ผู้ใช้ต้องการ – สิ่งที่ตอบสนองความต้องการข้อมูลของพวกเขา ตัวอย่างเช่นหากหนึ่งซับสามารถตอบสนองความต้องการข้อมูลของพวกเขาสำหรับการค้นหาที่เฉพาะเจาะจงที่จะทำงานได้ดีมากในผลการค้นหา.

WHC: SSL ช่วยเพิ่มเว็บไซต์ในการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาหรือไม่?
คุณแนะนำไซต์ที่มีขนาดใหญ่และมีการแปลงเป็น https?

GI: มีการเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ฉันพัฒนาอัลกอริทึมนั้นและฉันรู้ว่ามีการเพิ่ม มีการใช้งานและออนไลน์ในผลการค้นหาดังนั้นจึงใช้งานได้ 100% ควรเปลี่ยนไซต์ใหญ่หรือไม่ ฉันจะบอกว่าใช่แน่นอนเพราะมันทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าเว็บไซต์นั้นใส่ใจกับความเป็นส่วนตัวของพวกเขา นั่นคือสิ่งหนึ่ง อีกอย่างคือการใช้ SSL – จริง ๆ แล้วมันเป็น TLS ทุกวันนี้ – คุณสามารถหลีกเลี่ยงการฉีดเนื้อหา สิ่งที่คุณต้องการแสดงจะปรากฏในโพสต์ของผู้ใช้เช่นกัน.

WHC: ความนิยมของโซเชียลมีเดียนั้นมีความสำคัญเพียงใดในการจัดอันดับของเสิร์ชเอ็นจิ้น?

GI: ไม่ใช่เลย. เราไม่ใช้สัญญาณสังคมในการจัดอันดับของเราเพื่อความรู้ที่ดีที่สุดของฉัน มีเหตุผลที่ดีมากสำหรับสิ่งนั้น มันเป็นเพราะเสียงดังมาก อย่างที่สองคือทันทีที่แพลตฟอร์มสื่อสังคมตัดสินใจว่าเราไม่ควรเข้าถึงเนื้อหาของพวกเขาเราจะส่งสัญญาณน้อยลง และเราไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ เราต้องสามารถรวบรวมสัญญาณของเราได้ตลอดเวลา มันจะต้องมีความสอดคล้อง ทีนี้มันสำคัญกับการจัดอันดับของคุณมากแค่ไหน? ไม่ใช่เพื่อการจัดอันดับ มันเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกระจายเนื้อหา ตัวอย่างเช่นหากคุณสามารถโน้มน้าวใจสมมติว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในการแบ่งปันเนื้อหาของคุณคุณจะได้รับผู้เข้าชมมากขึ้น.

WHC: วิธีใดที่ดีที่สุดในการปกป้องตนเองจาก SEO เชิงลบที่มีผลต่อการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณ คุณแนะนำให้คนอื่นใช้ Disavow Tool เมื่อใด?

GI: นั่นเป็นคำถามที่น่าสนใจ ค่อนข้างตรงไปตรงมาฉันดูเป็นกรณีโหลสองสามคนที่รายงาน SEO เชิงลบ – และไม่มีพวกเขาเป็น SEO เชิงลบจริง ๆ ฉันเองไม่มีหลักฐานที่จะสนับสนุนว่ามี SEO เชิงลบอยู่ Disavow Files นั้นยอดเยี่ยมที่จะทำให้คุณสบายใจ ตัวอย่างเช่นหากคุณเห็นลิงก์จำนวนมากที่คุณไม่ต้องการคุณสามารถกำจัดลิงก์เหล่านั้นได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือ Disavow แต่ในอีกด้านหนึ่งของเหรียญคุณสามารถยิงตัวเองด้วยไฟล์ disavow เพราะถ้าคุณไม่เห็นลิงก์ที่มีคุณภาพสูงและมีมูลค่าสูงพวกเขาก็จะไม่สนับสนุนการจัดอันดับของคุณ.

WHC: ส่วนขยายโดเมนใหม่ใด ๆ จะมีผลกระทบต่อผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาในอนาคตหรือไม่ จะดีกว่าไหมถ้าใช้กับ. com?

GI: นั่นเป็นคำถามที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยทั่วไปเราจะไม่ตั้งค่าใด ๆ กับชื่อโดเมนระดับบนสุดทั่วไป ตัวอย่างเช่นหากคุณไปกับ. การถ่ายภาพ – แน่นอนว่าทำไปก่อน คุณจะไม่ได้รับประโยชน์ใด ๆ มากกว่าที่คุณได้รับจาก. com.

WHC: สำหรับวิดีโอมีเคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพใดบ้างที่คุณสามารถให้ได้ มีความแตกต่างอย่างมากในวิธีการทำงานของ Google Video Search กับเครื่องมือค้นหาของ YouTube?

GI: การค้นหาวิดีโอของ Google นั้นแตกต่างจากการค้นหาบน YouTube มาก เป็นเครื่องมือค้นหาสองแบบที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปวิดีโอของ Google จะพิจารณาสิ่งที่ผู้ดูแลเว็บและเจ้าของเนื้อหาจัดเตรียมไว้ในหน้าเว็บและในแผนผังไซต์ YouTube – ฉันไม่มีความคิด – ฉันไม่ทำงานบน YouTube แต่ตัวอย่างเช่นสำหรับ Google Video หากคุณให้วิดีโอ schema org บนหน้าเว็บของคุณโดยทั่วไปจะบอกเครื่องมือค้นหาบนหน้าเว็บว่าวิดีโอเกี่ยวกับอะไร – ความยาวข้อ จำกัด การกระจายเนื้อหาและสิ่งต่าง ๆ เครื่องมือค้นหาจะใช้ประโยชน์จากมัน – เดียวกันสำหรับ xml Sitemap.

อย่าลืมฟังบทสัมภาษณ์ที่สมบูรณ์ของ Gary ในพ็อดแคสต์ของเรา.

สัมภาษณ์ Gary Illyes Podcast

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map