สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญของ SiteGround Hristo Pandjarov

Hristo Pandjarov - SiteGround


วันนี้มีเว็บไซต์ที่เร็วขึ้นมีความสำคัญมากกว่าที่เคย นอกเหนือจากการทำให้ผู้เข้าชมของคุณมีความสุขและไม่ทำให้พวกเขาผิดหวังมากพอที่จะออกจากเว็บไซต์ของคุณเว็บไซต์โหลดเร็วขึ้นอาจช่วยคุณได้จริงเมื่อมาถึงเครื่องมือค้นหา.

Hristo Pandjarov เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน WordPress และ SEO ที่ SiteGround เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้มีโอกาสพูดคุยกับ Hristo เกี่ยวกับความเร็วของเว็บไซต์ เขาเสนอเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับทุกสิ่งตั้งแต่เว็บเซิร์ฟเวอร์และพร็อกซีย้อนกลับไปจนถึงปัญหาฐานข้อมูลไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาและอื่น ๆ.

นอกจากนี้เรายังกล่าวถึงวิธีที่ SiteGround ช่วยลูกค้าในการเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ของพวกเขา.

Web Hosting Cat: เริ่มกันเลยกับพื้นหลังของคุณ คุณทำงานกับอะไรเจ๋ง ๆ สำหรับ SiteGround?

Hristo Pandjarov: ฉันทำงานทุกอย่างที่เราทำเพื่อลูกค้า WordPress ของเรา เครื่องมือล่าสุดและเจ๋งที่สุดของเราคือเครื่องมือจัดเตรียมของเราที่ช่วยให้คุณสามารถคัดลอกเว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วดังนั้นคุณจึงไม่ต้องทำงานบนหน้าเว็บจริง และเรามีหนึ่งในระบบแคชที่ทันสมัยที่สุด: SuperCacher ของเราซึ่งปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณอย่างมาก.

WHC: เว็บโฮสติ้งสร้างความแตกต่างได้มากเพียงใดในแง่ของความเร็วไซต์?

HP: มันสร้างความแตกต่างได้มากมาย หากคุณไม่ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารเซิร์ฟเวอร์การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลของคุณ คุณจะไม่ได้รับความเร็วที่ดี การให้บริการผู้คนด้วย PHP และ MySQL นั้นไม่เพียงพออีกต่อไป ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่มีคุณภาพควรให้กลไกการแคชที่ดีเช่น Nginx หรือ Varnish และเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณ.

WHC: คุณสามารถพูดคุยเล็กน้อยเกี่ยวกับพร็อกซีย้อนกลับกับไฟล์แคช? มันคล้ายกันไหม? ดีกว่าอีกไหม? คุณจะแนะนำอะไร?

HP: พวกเขาทำงานในลักษณะที่คล้ายกัน ทั้งคู่เก็บผลลัพธ์สุดท้ายของเว็บไซต์ของคุณไว้ในแคช และเมื่อผู้เข้าชมรายถัดไปเปิดหน้าเดียวกันหากเนื้อหานั้นไม่เปลี่ยนแปลงพวกเขาจะได้รับเวอร์ชันแคชแทนแบบไดนามิก ดังนั้นวิธีนี้คุณจะบันทึกคำขอฐานข้อมูล MySQL คุณจะบันทึกงานของบริการ PHP และโดยทั่วไปจะทำให้การโหลดเร็วขึ้น.

ความแตกต่างคือปลั๊กอินที่ให้การแคชไฟล์ พวกเขาเก็บข้อมูลนั้นไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของเซิร์ฟเวอร์ในขณะที่ reverse proxies เก็บไว้ในหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์ และยิ่งกว่านั้นพวกเขาทำงานที่หน้าเว็บเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นพร็อกซีย้อนกลับของคุณจึงซับซ้อนกว่าการแคชไฟล์ปกติของคุณ คุณได้รับข้อมูลจาก RAM ซึ่งเป็นสถานที่ที่เร็วที่สุดที่คุณจะได้รับข้อมูลนั้น.

WHC: ฐานข้อมูลเป็นอีกปัญหาใหญ่ที่คุณสามารถมีปัญหาคอขวด อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการคิวรีที่ช้ากับฐานข้อมูลของคุณ?

HP: ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบข้อความค้นหาที่ช้าของคุณ บันทึกการสืบค้น MySQL ที่ช้าจะนำคุณไปสู่เหตุผลของการสอบถามที่ [ช้า] อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีปลั๊กอินที่ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพหรือโค้ดที่คุณเขียนซึ่งไม่ดี ไม่มีกฎข้อเดียวในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้นทั้งหมด.

WHC: เว็บไซต์ของทุกคนต้องมีเนื้อหาที่น่าสนใจ มีวิธีใดบ้างที่เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาหน้าของเราเพื่อให้โหลดได้เร็วขึ้น?

HP: เป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เวลาในการวิเคราะห์ว่าผู้เข้าชมของคุณโต้ตอบกับเว็บไซต์ของคุณอย่างไร มีเครื่องมือฟรีอยู่ที่นั่น [รวมทั้ง] เครื่องมือชำระเงิน ด้านบนของจิตใจของฉันคือ Crazy Egg เพราะฉันใช้เป็นประจำเพื่อทดสอบ SiteGround และเว็บไซต์ส่วนตัวของฉัน คุณเพียงใส่ JavaScript เล็ก ๆ ลงในเว็บไซต์ของคุณ จากนั้นจะเริ่มรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับเว็บไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณเห็นว่าผู้เยี่ยมชมส่วนใหญ่ไม่ได้เลื่อนไปที่ส่วนท้ายของเนื้อหาของคุณอาจมีที่ที่ดีในการตัดหน้านี้เป็นหลายหน้า.

WHC: ในที่สุดการลงสู่ระดับเบราว์เซอร์มีสิ่งใดบ้างที่สามารถทำได้เพื่อปรับแต่งเบราว์เซอร์แต่ละตัวของคุณให้เร็วขึ้น?

HP: มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ สิ่งที่ทรงพลังที่สุดคือการใช้ประโยชน์จากการแคชเบราว์เซอร์ซึ่งบอกเบราว์เซอร์ของผู้เยี่ยมชมของคุณว่าจะเก็บสำเนาทรัพยากรบางประเภทในพื้นที่เช่นไฟล์ JavaScript, ไฟล์ css และหากคุณรู้ว่าคุณจะไม่เปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นบ่อยครั้งคุณสามารถตั้งค่าให้เป็นค่าที่สูงขึ้นเช่นหนึ่งเดือน ดังนั้นเมื่อผู้เข้าชมโหลดดัชนีของคุณพวกเขาจะได้รับไฟล์ css และ JavaScript จากนั้นเพจอื่น ๆ ที่อาศัยไฟล์เดียวกันเหล่านั้นจะถูกแสดงผลเร็วกว่ามากเพราะเพจเหล่านั้นจะถูกเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ในเครื่องแล้ว.

อีกสิ่งหนึ่งคือการบีบอัด gzip เนื้อหาของคุณ วิธีนี้คุณส่งเวอร์ชันที่บีบอัดของข้อมูลนั้นผ่านเครือข่าย.

WHC: อะไรที่น่าตื่นเต้นที่จะทำให้หอกที่ SiteGround?

HP: เรามีสิ่งดีๆมากมายที่วางแผนไว้ล่วงหน้า คำแนะนำของฉันคือจับตามองบล็อกของเรา เราเพิ่งเปิดตัวแพลตฟอร์มคลาวด์โฮสติ้งใหม่ของเรา เป็นภาชนะที่ใช้ มันเร็วมาก มันปรับขนาดได้จริงๆ เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่องในการเพิ่มสิ่งใหม่ [และ] ปรับปรุงการบริการของเรา.

หากต้องการฟังบทสัมภาษณ์ที่สมบูรณ์ให้ดาวน์โหลด Web Hosting Cat Podcast.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติการโฮสต์ของ SiteGround คลิกที่นี่เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขา

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map