10 วิธีในการสร้างบล็อกของคุณด้วยเครื่องมือ cPanel

10 วิธีในการสร้างบล็อกของคุณด้วย cPanel


WordPress เป็นซอฟต์แวร์ยอดนิยมสำหรับการสร้างบล็อก เป็นระบบจัดการเนื้อหาที่ฉันใช้กับเว็บไซต์ส่วนใหญ่ของฉันรวมถึงบล็อกของฉัน คนส่วนใหญ่พบว่า WordPress ใช้งานง่ายและปรับแต่งให้เหมาะกับเว็บไซต์ประเภทต่างๆ หากคุณกำลังจะสร้างบล็อกฉันขอแนะนำให้คุณพิจารณาใช้ WordPress อย่างแน่นอน.

อย่างไรก็ตาม WP แน่นอนว่าไม่ใช่ซอฟต์แวร์เดียวที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างบล็อก คุณอาจประหลาดใจกับจำนวนตัวเลือกที่คุณต้องเลือก ตัวอย่างเช่นในแผนเว็บโฮสติ้ง cPanel ทั่วไปคุณสามารถใช้เครื่องมือ Softaculous เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อสร้างบล็อกของคุณ ดังนั้นหากคุณรู้สึกว่า WordPress ไม่เหมาะกับไซต์ของคุณคุณอาจต้องการตรวจสอบตัวเลือกอื่น ๆ.

ต่อไปนี้คือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ 10 รายการที่มีอยู่ในแผนโฮสติ้ง cPanel ส่วนใหญ่ที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างบล็อกของคุณ:

WordPress
ไอคอน WordPress
ระบบการจัดการเนื้อหา – บัญชี WordPress ประมาณ 20% ของเว็บไซต์ทั้งหมดออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์หลายคนชอบ WP นั้นง่ายต่อการเรียนรู้และใช้เป็นเครื่องมือสร้างบล็อก ธีมฟรีจำนวนมากพร้อมที่จะปรับแต่งรูปลักษณ์ของบล็อกของคุณและสามารถปรับปรุงโดยใช้ปลั๊กอินจำนวนมากที่มีอยู่ในที่เก็บ WP.

b2evolution
b2evolution
b2evolution เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับ WordPress ที่ช่วยให้คุณสร้างไม่เพียง แต่บล็อกง่ายๆ แต่ยังเป็นเว็บไซต์ขั้นสูงที่มีสิ่งต่าง ๆ เช่นฟอรั่มแกลเลอรี่ภาพถ่ายและคู่มือออนไลน์ จากทางเลือกทั้งหมดของ WordPress, b2evolution อาจมีข้อได้เปรียบที่สุดที่เราเคยเห็นรวมถึง: จำเป็นต้องใช้ปลั๊กอินของบุคคลที่สามน้อยกว่า, การวิเคราะห์ในตัว, การจัดการแคมเปญอีเมลแบบบูรณาการและการจัดการบล็อกง่าย ๆ.

Serendipity
Serendipity
เช่นเดียวกับ WordPress, Serendipity เป็นระบบจัดการเนื้อหาแบบ php ที่ช่วยให้คุณสร้างบล็อกง่าย ๆ หรือไซต์ที่ซับซ้อนกว่าผ่านปลั๊กอินและธีม นอกจากนี้ Serendipity ยังได้รับอนุญาตจาก BSD ซึ่งหมายถึงคุณสามารถใช้กับแอพพลิเคชั่นเชิงพาณิชย์ได้ นอกจากนี้ยังรองรับหลายฐานข้อมูล.

Dotclear
Dotclear
Dotclear ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2546 โดย Olivier Meunier เครื่องมือเผยแพร่เว็บแบบโอเพ่นซอร์สนี้มุ่งเน้นที่การให้วิธีการที่ง่ายต่อการสร้างเว็บไซต์บล็อกที่มีคุณภาพ Dotclear รองรับฐานข้อมูล PostgreSQL และ SQLite นอกเหนือจาก MySQL สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือการอ้างสิทธิ์ของ Dotclear ว่าหน้าเว็บได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับเครื่องมือค้นหาและแอปพลิเคชันจะยังคงทำงานได้อย่างรวดเร็วแม้จะมีข้อมูลจำนวนมาก.

Textpattern
Textpattern
Textpattern เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกระบบการจัดการเนื้อหาที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างเว็บไซต์หลายประเภทตั้งแต่บล็อกไปจนถึงเว็บไซต์ขององค์กร หากคุณเป็นนักพัฒนาเว็บ / นักออกแบบที่ต้องการควบคุมทุกด้านของ CSS และ XHMTL Textpattern อาจเป็นซอฟต์แวร์ที่คุณเลือก Textpattern ยังมีตัวเลือกต่าง ๆ เช่นความสามารถในการป้องกันรหัสผ่านของบทความและการปรับวันที่ / เวลา.

ไลฟ์ไทป์
ไลฟ์ไทป์
LifeType เป็นแพลตฟอร์มบล็อกโอเพ่นซอร์สที่มุ่งเน้นการสนับสนุนสภาพแวดล้อมแบบหลายผู้ใช้หลายบล็อก คุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ ของ LifeType คือมันเป็นแอปพลิเคชั่นที่พร้อมใช้งานมือถือเป็นครั้งแรกด้วยการรวมอย่างราบรื่นสำหรับการเผยแพร่และเข้าถึงเนื้อหาบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มือถือ.

ผีตัวเล็ก
ผีตัวเล็ก
ในขณะที่ Pixie สามารถรวมอยู่ในหมวดหมู่การจัดการเนื้อหาได้อย่างแน่นอน แต่มุ่งเน้นที่การจัดหาผู้ผลิตเว็บไซต์ขนาดเล็กที่เรียบง่าย แท้จริงแล้วการเน้นความเรียบง่ายคือเป้าหมายที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่มี Pixie ปรากฏขึ้นทันทีในระหว่างกระบวนการติดตั้ง แทนที่จะติดตั้งแพคเกจประเภทเดียวกันสำหรับทุกคน Pixie ช่วยให้คุณระบุประเภทของเว็บไซต์ที่คุณต้องการสร้างไม่ว่าจะเป็นบล็อกไซต์ธุรกิจหรือไซต์แบรนด์.

Nibbleblog
Nibbleblog
อีกทางเลือกหนึ่งของ WordPress หากคุณกำลังมองหาอินเทอร์เฟซและสภาพแวดล้อมที่ง่ายกว่าคือ Nibbleblog แม้ว่า Nibbleblog อาจมีระฆังและนกหวีดไม่มากนัก แต่ก็ยังเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการสร้างบล็อก.

ผี
ผี
Ghost เป็นแพลตฟอร์มการประกาศที่ทรงพลังซึ่งมีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่เรียบง่าย แต่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ฉันชอบที่คุณจะได้รับบานหน้าต่างแสดงตัวอย่างเพื่อดูว่าโพสต์ของคุณจะมีลักษณะอย่างไรในขณะที่คุณกำลังสร้าง แต่เนื่องจาก Ghost ใช้ภาษามาร์กอัปสำหรับโพสต์สไตล์เมื่อเทียบกับโปรแกรมแก้ไขแบบ WYSIWYG จึงอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน.

PivotX
Pivot X
PivotX ไม่เพียง แต่สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างบล็อกเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้กับเว็บไซต์ที่ซับซ้อนได้อีกด้วย PivotX มีคุณสมบัติคล้ายกับซอฟต์แวร์สร้างบล็อกยอดนิยมอื่น ๆ เช่นการแก้ไขง่ายธีมและส่วนขยายเพื่อการปรับแต่งเพิ่มเติมและการป้องกันสแปม นอกจากนี้คุณสามารถบำรุงรักษาหลายบล็อกด้วยการติดตั้งครั้งเดียว และคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ MySQL หรือฐานข้อมูลไฟล์แฟล็ต.

อีกครั้งในขณะที่ WordPress เป็นราชาของซอฟต์แวร์บล็อกและเป็นซอฟต์แวร์ที่ฉันเลือกโปรดจำไว้ว่ามีหลายทางเลือกในกรณีที่ WP ไม่เหมาะสำหรับคุณและบล็อกของคุณ.

cPanel เว็บโฮสติ้ง

cPanel เป็นส่วนต่อประสานกับแผงควบคุมการโฮสต์ที่ฉันโปรดปราน นอกเหนือจากเครื่องมือบล็อกเช่นนี้คุณยังสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากมายสำหรับการติดตั้งซอฟต์แวร์อีเมลการจัดการไฟล์ฐานข้อมูลสถิติเว็บและอื่น ๆ หากต้องการดูแผน cPanel เว็บโฮสติ้งที่เราแนะนำให้อ่านบทความของฉันเกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด cPanel.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector