ทำให้โฮสต์เว็บที่ดีคืออะไร

สิ่งที่ทำให้-a-ดีเว็บโฮสต์


เมื่อวันก่อนฉันได้เข้าร่วมการประชุมโดยมีวิทยากรคนหนึ่งซึ่งทำงานให้กับ บริษัท เว็บโฮสติ้งรายหนึ่งได้กล่าวคำปราศรัยระหว่างที่นำเสนอว่าโฮสต์เว็บทั้งหมดนั้นเหมือนกัน (นั่นคือพวกเขาทั้งหมดทำงานเซิร์ฟเวอร์ Dell และ HP ฯลฯ ) เมื่อฉันได้ยินสิ่งนั้นฉันเริ่มสงสัยในทันทีว่าถ้าเป็นเช่นนั้นเหตุใดจึงมีความแตกต่างที่สำคัญในประสิทธิภาพของเว็บโฮสติ้ง?

เป็นเรื่องจริงที่ บริษัท โฮสติ้งหลายแห่งใช้อุปกรณ์ประเภทเดียวกันซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันและส่วนต่อประสานผู้ใช้ อย่างไรก็ตามฉันมีประสบการณ์ที่ดีกว่ากับ บริษัท เว็บโฮสติ้งบางแห่งมากกว่ากับ บริษัท อื่น ดังนั้นสิ่งที่ทำให้โฮสต์เว็บดีหรือดีกว่าคนอื่น ๆ ? คุณต้องมองข้ามอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเว็บแอปพลิเคชันที่เป็นมาตรฐานในอุตสาหกรรม.

ต่อไปนี้เป็นข้อควรพิจารณาบางประการที่ควรคำนึงถึงเมื่อคุณประเมินโฮสต์เว็บ.

การเพิ่มประสิทธิภาพความเร็ว – ไม่มีใครอยากรอ!

 • ระบบแคชที่เป็นกรรมสิทธิ์
 • เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา
 • เทคโนโลยีโซนความเร็วสูงสุด
 • การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์เทอร์โบ

เริ่มต้นด้วยความเร็วเว็บไซต์และประสิทธิภาพ และใช่โฮสต์เว็บของคุณสามารถสร้างความแตกต่างในการโหลดเว็บไซต์ของคุณอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ บริษัท ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งทั้งหมดอาจอ้างว่าให้บริการเว็บไซต์ที่รวดเร็วทันใจคุณต้องมองข้ามรายละเอียดฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์และดูว่ามีเทคโนโลยีและการกำหนดค่าเพิ่มเติมใดบ้างเพิ่มเติม.

ตัวอย่างเช่นระบบแคชที่เป็นกรรมสิทธิ์สามารถสร้างความแตกต่างในเวลาการโหลดเว็บไซต์ได้จริง ๆ เนื่องจากข้อมูลเว็บไซต์ของคุณไม่จำเป็นต้องดึงจากฮาร์ดไดรฟ์เซิร์ฟเวอร์ทุกครั้ง ด้วยเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา (หรือ CDN) ข้อมูลของคุณสามารถกระจายไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างๆทั่วโลก ดังนั้นเมื่อผู้ใช้เยี่ยมชมไซต์ของคุณเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งของพวกเขามากที่สุดจะสามารถให้เนื้อหาได้.

โฮสต์เว็บบางแห่งจะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นเทคโนโลยีเครือข่ายพิเศษหรือการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์พรีเมียมซึ่งสามารถปรับปรุงความเร็วของเว็บไซต์ของคุณ.

การสนับสนุนลูกค้า – ไม่ช้าก็เร็วคุณจะต้องการมัน

 • การสนับสนุนทางโทรศัพท์อีเมลและแชททุกวัน
 • เวลาตอบสนองและการแก้ไขที่รวดเร็ว
 • ตัวแทนสนับสนุนที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างเหมาะสม

อีกส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งของการโฮสต์เว็บที่ดีคือการสนับสนุนลูกค้า ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพที่มีประสบการณ์คุณอาจต้องการความช่วยเหลือจากแผนกสนับสนุนของ บริษัท ที่ให้บริการพื้นที่เว็บของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่ามีหลายช่องทางที่คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ (โทรศัพท์, แชท, อีเมล) และฉันขอแนะนำให้คุณทดสอบแผนกสนับสนุนของโฮสต์เว็บก่อนที่คุณจะลงทะเบียนสำหรับการโฮสต์ เตรียมคำถามให้พร้อมแล้วติดต่อผ่านแชทหรือโทรศัพท์ คุณจะได้รับแนวคิดที่ดีว่าการตอบสนองและความรู้ของตัวแทนสนับสนุนของพวกเขาเป็นอย่างไร.

นวัตกรรมและการปรับปรุง – เราจะดีขึ้นเสมอ

 • คุณสมบัติเทคโนโลยีใหม่
 • การอัพเกรดแพลตฟอร์ม
 • การขยายศูนย์ข้อมูล
 • การปรับปรุงเป้าหมายสำหรับกลุ่มต่าง ๆ

ภูมิทัศน์โฮสติ้งมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา สิ่งหนึ่งที่ฉันมองหาเมื่อ บริษัท ให้บริการประเมินผลเว็บโฮสติ้งคือนวัตกรรมและเต็มใจที่จะปรับปรุงพวกเขา คุณต้องการให้ บริษัท ให้บริการพื้นที่ของคุณมอบบริการที่ดีที่สุดพร้อมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดดังนั้นฉันจึงต้องการดูว่ามีการเพิ่มหรือปรับปรุงใหม่ ๆ อยู่ในแผนเว็บโฮสติ้งของพวกเขาหรือไม่ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาประสบการณ์ของฉันคือคุณภาพของ บริษัท เว็บโฮสติ้งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นฉันต้องการให้เว็บโฮสต์ของฉันคอยมองหาเพื่อปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา!

ความปลอดภัยของเว็บไซต์ดีกว่าปลอดภัยกว่าขออภัย

 • การลดขนาด DDoS
 • การสแกนมัลแวร์
 • ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยแอพพลิเคชัน (Sucuri)

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเสมอ แต่มันก็ยังคงมีความสำคัญยิ่งขึ้นในแต่ละวัน โชคดีที่โฮสต์เว็บส่วนใหญ่ทำงานได้ดีอย่างน้อยก็ให้ความปลอดภัยระดับพื้นฐาน ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าเว็บโฮสต์ของคุณมีการลด DDoS และการสแกนมัลแวร์ด้วยแผนบริการโฮสต์ของคุณ แน่นอนคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณมีคุณสมบัติเหล่านั้นในสถานที่ นอกจากนี้เพื่อการป้องกันที่ดียิ่งขึ้นคุณสามารถค้นหาความปลอดภัยของเว็บไซต์ในระดับแอปพลิเคชัน เพื่อความปลอดภัยประเภทนี้ให้ค้นหาโฮสต์เว็บที่เป็นพันธมิตรกับ บริษัท เช่น Sucuri ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้การป้องกันเว็บไซต์พิเศษ.

การสำรองข้อมูล – การป้องกันที่ดีที่สุด

 • การสำรองและกู้คืนฟรี
 • มีสำเนาการคืนค่าหลายรายการ

แน่นอนว่าการป้องกันความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่ดีที่สุดคือการมีสำเนาข้อมูลเว็บไซต์ของคุณที่ถูกต้องเป็นข้อมูลสำรอง อย่างน้อยที่สุดตรวจสอบให้แน่ใจว่าแผนบริการเว็บโฮสติ้งของคุณมีการสำรองข้อมูลรายวันอัตโนมัติโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามฉันขอแนะนำให้คุณมองหาโฮสติ้งแพลนที่จะให้สำเนาการคืนค่าหลายชุดที่คุณสามารถเลือกได้ ตัวอย่างเช่นโฮสต์เว็บบางแห่งจะให้สำเนาสำรอง 30 วันซึ่งคุณสามารถกู้คืนได้ นี่เป็นทางออกที่ดีที่สุดเนื่องจากสำเนาสำรองปัจจุบันของคุณอาจไม่มีสถานะข้อมูลดั้งเดิมที่คุณต้องการ หมายเหตุสุดท้ายแม้จะมีการสำรองข้อมูลประเภทใดและเรียกคืนโฮสต์เว็บของคุณ แต่อย่าลืมสำรองข้อมูลของคุณเองเป็นระยะเพื่อให้อยู่ในด้านที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น.

ข้อสรุป

เป็นที่น่าสังเกตว่าบางเว็บโฮสต์แยกความแตกต่างจากผู้อื่นอย่างไร ประสบการณ์ของฉันในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้ฉันเห็นแล้วว่าในขณะที่มีความคล้ายคลึงกันมากมายระหว่าง บริษัท ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งมีบางโฮสต์ที่ให้บริการและการสนับสนุนที่เหนือกว่าอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงรายการข้างต้นคุณจะเป็นผู้นำทางด้านเกมเมื่อพูดถึงการเลือกโฮสต์เว็บที่ดี!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector