Bên trong Joomla với Chủ tịch các vấn đề về nguồn mở Robert Jacobi

robert-jacobi-j Joomla


Cuộc phỏng vấn với Chủ tịch các vấn đề về nguồn mở Robert Jacobi

Là một trong ba hệ thống quản lý nội dung hàng đầu, Joomla được nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng cho tất cả các loại trang web. Gần đây đã vượt qua mốc 80 triệu lượt tải xuống, Cộng đồng Joomla tiếp tục phát triển mạnh. Robert Jacobi gần đây đã được bầu làm Chủ tịch của vấn đề mã nguồn mở, tổ chức hỗ trợ dự án Joomla. Tôi rất vui khi có cơ hội nói chuyện với Robert về Joomla và các hệ thống quản lý nội dung, bao gồm cả những gì cần tìm khi mua máy chủ web Joomla.

Trong số các chủ đề ông đề cập là:

  • Nhiệm vụ và tầm nhìn của các vấn đề nguồn mở
  • Những cải tiến gần đây của Joomla
  • Joomla so sánh với WordPress và Drupal như thế nào
  • Cách tốt nhất để học Joomla
  • Loại Web Hosting nào là tốt nhất cho Joomla
  • Tương lai của Joomla

Web Hosting Cat: Joomla gần đây đã vượt mốc 80 triệu lượt tải xuống. Bạn có thể cho chúng tôi biết về Cộng đồng Joomla và nó đã phát triển như thế nào trong những năm qua?
Robert Jacobi: Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận vì vậy Các vấn đề về nguồn mở là nhánh tài chính và pháp lý cho Joomla. Các vấn đề mã nguồn mở là hoàn toàn tự nguyện. Toàn bộ Cộng đồng Joomla hoàn toàn tự nguyện. Nó là một trong những dự án nguồn mở lớn nhất trên internet, cung cấp năng lượng cho gần bốn phần trăm internet, hơn bảy phần trăm các hệ thống quản lý nội dung đã biết là một dự án lớn.

WHC: Với tư cách là Chủ tịch của các vấn đề về nguồn mở, tổ chức hỗ trợ dự án Joomla, bạn có thể nói về sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức?
RJ: Đầu tiên và quan trọng nhất, nhiệm vụ của chúng tôi là mã nguồn mở đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi phát triển và xây dựng đều có sẵn miễn phí, dễ dàng truy cập và dễ dàng hữu ích. Chúng tôi tin rằng có một cách để giao tiếp trên web mà không đơn giản chỉ là một dịch vụ blog và cũng không phức tạp như xây dựng từ đầu. Vì vậy, chúng tôi cố gắng đạt được mục tiêu đó, nơi chúng tôi có thể thu hút các nhà phát triển, những người có thể dễ dàng tải xuống các mẫu và mở rộng kho lưu trữ trực quan của họ về các trang web được phát triển cũng như các nhà thiết kế là trung tâm của nhà phát triển.

WHC: một số cải tiến gần đây của Joomla là gì?
RJ: Chúng tôi vừa công bố Joomla 3.7 beta 4. Chúng tôi đang xem xét làm cho nội dung dễ truy cập hơn. Chúng tôi đã thêm các trường tùy chỉnh vào rất nhiều nội dung của chúng tôi, vì vậy nó không chỉ là một bài viết lớn, cũng như mở rộng hỗ trợ ngôn ngữ quốc tế của chúng tôi. Và điều đó thực sự là một trong những điều tuyệt vời quan trọng mà chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong gần năm năm qua.

WHC: Bạn nghĩ gì về tình trạng hiện tại của hệ thống quản lý nội dung và chúng sẽ đi về đâu trong tương lai?
RJ: Ngay bây giờ, có hai nhóm rất khác biệt. Tôi có thể nói rằng, hãy tải xuống phần mềm của bạn và chạy phần mềm này cho dù bạn có đang thực hiện nó trên bộ máy chủ của mình hoặc sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, cũng như phần mềm đám mây như một dịch vụ. Joomla thực sự có một mô-đun dịch vụ được quản lý tại j Joomla.com. Phần mềm có sẵn tại j Joomla.org. Bạn cũng có thể truy cập j Joomla.com để chạy nó dưới dạng dịch vụ.

WHC: Làm thế nào bạn phân biệt Joomla với các hệ thống quản lý nội dung khác như WordPress và Drupal?
RJ: WordPress phục vụ một phân khúc cụ thể tuyệt vời và nó có một điểm ngọt ngào và rất thành công khi họ sở hữu 50% thị trường. Trong khi bạn nhìn vào Joomla, mặc dù nó ở vị trí thứ hai, nhưng nó chỉ khoảng 4%. WordPress có thể nhanh chóng nhận được các cấp độ nội dung đơn giản cho người tiêu dùng nội dung đó. Những gì chúng tôi tập trung vào Joomla là thực hiện bước tiếp theo. Làm thế nào để bạn có được một người thoải mái với mô-đun loại WordPress và sau đó yêu cầu họ thêm một cửa hàng rất dễ dàng, thêm quy trình làm việc rất dễ dàng, các loại cấu trúc nội dung khác nhau mà không cần phải có kỹ thuật như một nhà phát triển Drupal. Tôi nghĩ rằng chúng ta hiểu người tiêu dùng tốt hơn khi họ cần làm một cái gì đó đơn giản theo cách mạnh mẽ.

WHC: Nếu ai đó muốn tìm hiểu cách sử dụng Joomla, bạn sẽ khuyên họ nên tìm hiểu về nó như thế nào?
RJ: Đi thẳng đến j Joomla.org. Nhưng chúng tôi cũng có một trung tâm giáo dục lớn trên trang web cung cấp rất nhiều video để xem qua trước khi bạn ngồi đó tải xuống. Chúng tôi cũng có nhiều loại môi trường demo để chạy Joomla. Có bản demo.j.j.org.org. Có j Joomla.com cung cấp các gói miễn phí, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tải xuống và cài đặt nó. Bạn có thể có được một ý tưởng rất hay về cách sử dụng phần mềm chỉ thông qua trình duyệt của bạn.

WHC: Joomla cấp quyền cho tất cả các loại trang web bao gồm Holiday Inn, Liên Hợp Quốc và Michael Phelps. Có loại ngành hoặc trang web cụ thể nào mà bạn đang thấy tăng trưởng liên quan đến việc sử dụng Joomla không?
RJ: Theo truyền thống, Joomla đã rất phổ biến cho các tổ chức phi lợi nhuận. Và họ đã phát hiện ra rằng chúng tôi đã hiểu cộng đồng đó rất rõ và chúng tôi biết cách giao tiếp với họ và thiết lập các trang web và làm việc với họ. Nhưng nó đã được sử dụng trên tất cả các ngành công nghiệp. Vì vậy, chúng tôi nhận được rất nhiều trang web của chính phủ đặc biệt là bên ngoài nước Mỹ. Vì vậy, các trang web châu Âu, trang web chính phủ có trụ sở tại Joomla, Châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á cũng như các cửa hàng thương mại điện tử bán hàng chục đến hàng trăm triệu đô la sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, không có người dùng cuối cụ thể. Nó thực sự nhắm mục tiêu người dùng muốn làm nhiều hơn và không muốn được cân nhắc bởi hàng tấn mã phần mềm hoặc tìm hiểu bất cứ ngôn ngữ thủ tục nào của Drupal 7..

WHC: một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm lưu trữ web Joomla là gì? Bạn muốn giới thiệu loại lưu trữ nào?
RJ: Rất nhiều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Vì vậy, một vài trong số đó có thể là, tôi thực sự cần một người giúp tôi vượt qua toàn bộ quá trình. Bạn cũng có thể làm các trang web có khả năng mở rộng tuyệt vời với các dịch vụ web của Microsoft Azure hoặc Amazon. Microsoft Azure có phiên bản Joomla có thể cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Rõ ràng bạn muốn một máy chủ web đang chạy phiên bản PHP mới nhất.

WHC: Những gì trong cửa hàng dành cho Joomla trong tương lai?
RJ: Chúng tôi có Joomla 4, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm, rằng việc mở rộng kiến ​​trúc cho các API còn lại, giao tiếp nhiều hơn giữa các phần mềm và dịch vụ khác, trải nghiệm người dùng hợp lý. Vì vậy, có một số điều thú vị mà chúng tôi đang xem xét.

Bấm vào đây để khuyến nghị Joomla Web Hosting

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector