Cuộc phỏng vấn với Chuyên gia Trang web Toàn cảnh Hristo Pandjarov

Hristo Pandjarov - SiteGround


Những ngày này có một trang web nhanh hơn là quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc giữ cho khách truy cập của bạn hài lòng và không khiến họ nản lòng khi rời khỏi trang web của bạn, một trang web tải nhanh hơn thực sự có thể giúp bạn ra ngoài khi nói đến các công cụ tìm kiếm.

Hristo Pandjarov là một chuyên gia về WordPress và SEO tại SiteGround. Gần đây, tôi có cơ hội nói chuyện với Hristo về tốc độ trang web. Ông đưa ra một số lời khuyên hữu ích liên quan đến mọi thứ từ máy chủ web và proxy ngược đến các vấn đề cơ sở dữ liệu để tối ưu hóa nội dung và hơn thế nữa.

Chúng tôi cũng đã thảo luận về cách SiteGround giúp khách hàng của mình tăng tốc trang web của họ.

Web Hosting Cat: Hãy bắt đầu với một chút về nền tảng của bạn. Những loại công cụ tuyệt vời nào bạn làm việc trên SiteGround?

Hristo Pandjarov: Tôi làm việc trên hầu hết mọi thứ chúng tôi làm cho khách hàng WordPress của mình. Các công cụ mới nhất và thú vị nhất của chúng tôi là công cụ dàn dựng của chúng tôi cho phép bạn nhanh chóng tạo một bản sao của trang web để bạn không phải làm việc trên các trang trực tiếp của mình. Và, chúng tôi có một trong những hệ thống bộ nhớ đệm tinh vi nhất: SuperCacher của chúng tôi giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của trang web của bạn.

WHC: Lưu trữ web thực sự tạo ra bao nhiêu sự khác biệt về tốc độ trang web?

HP: Nó làm cho rất nhiều sự khác biệt. Nếu bạn đã cố gắng hết sức để tối ưu hóa thông tin liên lạc máy chủ, cấu hình máy chủ, mạng, trung tâm dữ liệu của bạn; bạn đã thắng được tốc độ tốt. Cung cấp cho mọi người chỉ với PHP và MySQL là không đủ nữa. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một cơ chế bộ nhớ đệm đẹp như Nginx hoặc Varnish và các công cụ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình.

WHC: Bạn có thể nói một chút về proxy ngược so với bộ đệm ẩn tập tin không? Nó có giống nhau không? Cái này tốt hơn những cái khác phải không? Bạn muốn giới thiệu gì?

HP: Họ làm việc theo cách tương tự. Cả hai đều lưu trữ đầu ra cuối cùng của trang web của bạn trong bộ đệm. Và sau đó khi khách truy cập tiếp theo mở cùng một trang, nếu nội dung đó không được thay đổi, họ sẽ nhận được phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của nó thay vì phiên bản động. Vì vậy, theo cách này, bạn đang lưu các yêu cầu cơ sở dữ liệu MySQL, bạn đang lưu công việc của dịch vụ PHP và nói chung, nó giúp thời gian tải của bạn nhanh hơn.

Sự khác biệt là các plugin cung cấp bộ đệm ẩn tệp; họ lưu trữ thông tin đó trên ổ cứng máy chủ, trong khi proxy ngược lưu trữ nó trong bộ nhớ máy chủ. Và hơn nữa, họ làm việc trước máy chủ web. Vì vậy, proxy ngược của bạn tinh vi hơn nhiều so với bộ đệm ẩn tệp thông thường của bạn. Bạn nhận được thông tin từ RAM, đây là nơi nhanh nhất bạn có thể lấy thông tin đó từ.

WHC: Cơ sở dữ liệu là một vấn đề lớn khác, nơi bạn có thể có các nút cổ chai. Các cách tốt nhất để xử lý các truy vấn chậm với cơ sở dữ liệu của bạn là gì?

HP: Đầu tiên bạn cần theo dõi các truy vấn chậm của bạn. Nhật ký truy vấn chậm của MySQL sẽ chỉ cho bạn lý do cho các truy vấn [chậm] đó. Có thể bạn có một plugin không được tối ưu hóa hoặc một đoạn mã bạn đã viết không tốt. Có một quy tắc để khắc phục tất cả những vấn đề đó.

WHC: Trang web của mọi người cần có nội dung hấp dẫn. Một số cách chúng ta có thể tối ưu hóa nội dung trang của mình để nó được tải nhanh hơn?

HP: Đó là một ý tưởng tuyệt vời để dành thời gian để phân tích cách khách truy cập thực sự tương tác với trang web của bạn. Có những công cụ miễn phí ngoài kia, [cũng như] các công cụ trả phí. Trên đầu tôi là Crazy Egg vì tôi thường xuyên sử dụng nó để kiểm tra SiteGround và các trang web cá nhân của tôi. Bạn chỉ cần bao gồm một JavaScript nhỏ vào trang web của bạn. Sau đó, nó bắt đầu thu thập thông tin về cách người dùng thực sự tương tác với trang web của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có thể thấy rằng hầu hết khách truy cập của bạn không cuộn đến cuối nội dung của bạn, có thể có một nơi tốt để cắt trang này thành nhiều trang.

WHC: Cuối cùng, xuống cấp trình duyệt, có bất cứ điều gì có thể được thực hiện để tối ưu hóa các trình duyệt riêng lẻ của bạn để làm cho mọi thứ nhanh hơn?

HP: Có một vài điều bạn có thể làm. Những công cụ mạnh nhất là tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt của bạn, phần lớn cho biết trình duyệt của khách truy cập của bạn trong bao lâu để giữ một bản sao cục bộ của một số loại tài nguyên nhất định như tệp JavaScript, tệp css. Và nếu bạn biết rằng bạn đã thắng Thay đổi thường xuyên, bạn có thể đặt những thứ đó thành giá trị cao hơn như một tháng. Vì vậy, khi khách truy cập của bạn tải chỉ mục của bạn, họ sẽ nhận được các tệp css và JavaScript đó. Và sau đó, mọi trang khác dựa trên các tệp giống nhau đó sẽ được hiển thị nhanh hơn nhiều vì chúng sẽ được lưu trữ trên ổ cứng cục bộ của chúng.

Một điều nữa là gzip nén nội dung của bạn. Bằng cách này, bạn truyền một phiên bản nén của dữ liệu đó qua mạng.

WHC: Bất cứ điều gì thú vị đến từ pike tại SiteGround?

HP: Chúng tôi có rất nhiều điều thú vị được lên kế hoạch trước. Lời khuyên của tôi sẽ là để mắt đến blog của chúng tôi. Chúng tôi vừa giới thiệu nền tảng lưu trữ đám mây mới của chúng tôi. Nó dựa trên container. Nó siêu nhanh. Nó thực sự, thực sự có thể mở rộng. Chúng tôi liên tục làm việc để thêm các công cụ mới [và] cải thiện dịch vụ của chúng tôi.

Để nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn, hãy tải xuống Web Hosting Cat Podcast.

Để biết thêm thông tin về các tính năng lưu trữ của SiteGround, hãy nhấp vào đây để truy cập trang web của họ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map