Cuộc phỏng vấn với Gary Illyes – Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google

Phỏng vấn Gary Illyes


Mọi chủ sở hữu trang web đều muốn biết những gì hoạt động và không hoạt động với Google để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ. Chà, chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ chính Google Phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, Gary Garylyly. Đây là cuộc phỏng vấn độc quyền của tôi mà tôi mới thực hiện với Gary. Ông cung cấp một số thông tin rất thú vị và hữu ích về các chủ đề như nội dung trang web, SSL, phương tiện truyền thông xã hội, SEO tiêu cực, tiện ích mở rộng tên miền mới và tìm kiếm video.

Web Hosting Cat: Lời khuyên số một của bạn dành cho chủ sở hữu trang web đang cố gắng để trang web của họ được xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm?

Gary Illyes: Đó là một câu hỏi tuyệt vời. Tôi nghĩ nói chung, chúng tôi muốn những người sáng tạo nội dung tập trung vào một điều duy nhất: Và đó sẽ là người dùng. Đó là những gì chúng ta làm và đó là những gì họ nên làm. Nó thực sự không phải là về việc kiếm tiền. Nếu ưu tiên số một của bạn là kiếm tiền, thì có lẽ bạn đã làm sai. Bạn phải tìm ra cách giúp người dùng. Và rồi tiền cũng sẽ theo..

WHC: Về nội dung trang web, có một độ dài lý tưởng mà một bài đăng hoặc bài viết nên được xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm?

GI: Không hẳn vậy. Bạn có thể thấy nội dung có độ dài khác nhau trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Một số trong số họ đang xếp hạng thực sự cao mặc dù họ chỉ có ba câu. Một số trong số họ là những bài viết thực sự dài. Nó thực sự không quan trọng. Đó là vấn đề về những gì người dùng yêu cầu, những gì đáp ứng nhu cầu thông tin của họ. Ví dụ: nếu một lớp lót có thể đáp ứng nhu cầu thông tin của họ cho một truy vấn cụ thể, điều đó sẽ thực hiện rất tốt trong kết quả tìm kiếm.

WHC: SSL có thực sự giúp các trang web tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm không?
Bạn có đề xuất rằng các trang web lớn, được thiết lập chuyển đổi thành https không?

GI: Chắc chắn có một sự thúc đẩy. Tôi đã phát triển thuật toán đó và tôi biết rằng có một sự gia tăng. Nó đang hoạt động và nó trực tuyến trong các kết quả tìm kiếm, vì vậy nó hoạt động 100% thời gian. Liệu các trang web lớn nên chuyển đổi? Tôi chắc chắn sẽ nói có, bởi vì nó mang lại cho người dùng ấn tượng rằng trang web quan tâm đến quyền riêng tư của họ. Đó là một điều. Một điều khác là với SSL, trên thực tế, hiện tại, bạn có thể tránh được việc tiêm nội dung. Những gì bạn muốn phục vụ cũng sẽ hiển thị trong bài đăng của người dùng.

WHC: Mức độ phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội quan trọng như thế nào khi nói đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm?

GI: Không có gì. Chúng tôi không sử dụng tín hiệu xã hội trong bảng xếp hạng theo hiểu biết tốt nhất của tôi. Có một lý do rất tốt cho điều đó. Nó khác vì một, nó rất ồn ào. Thứ hai là ngay khi nền tảng truyền thông xã hội quyết định rằng chúng ta không nên truy cập vào nội dung của họ, chúng ta sẽ giảm một tín hiệu. Và chúng ta chỉ có thể làm được điều đó. Chúng ta phải có khả năng thu thập các tín hiệu của chúng ta mọi lúc. Nó phải nhất quán. Bây giờ, nó quan trọng như thế nào đối với bảng xếp hạng của bạn nói chung? Nó không dành cho bảng xếp hạng. Nó nói thêm về phân phối nội dung. Vì vậy, ví dụ nếu bạn có thể thuyết phục, hãy để nói một người có ảnh hưởng để chia sẻ nội dung của bạn, thì bạn sẽ có được nhiều khách truy cập hơn.

WHC: Những cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước SEO tiêu cực ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn là gì? Khi nào bạn khuyên ai đó nên sử dụng Công cụ chối bỏ?

GI: Đó là một câu hỏi thú vị. Thẳng thắn mà nói, tôi đã xem xét một vài chục trường hợp mọi người đang báo cáo SEO tiêu cực và không ai trong số họ thực sự là SEO tiêu cực. Cá nhân tôi không có bằng chứng cho thấy SEO tồn tại. Disavow Files là tuyệt vời để cung cấp cho bạn một sự an tâm. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn thấy nhiều liên kết mà bạn không muốn, thì bạn có thể thoát khỏi các liên kết đó một cách dễ dàng với Công cụ chối bỏ. Nhưng sau đó, bạn cũng có thể tự bắn vào chân mình bằng một tập tin chối bỏ, bởi vì nếu bạn từ chối các liên kết có chất lượng cao và chúng có giá trị cao, thì họ đã thắng đóng góp vào bảng xếp hạng của bạn.

WHC: Bất kỳ tiện ích mở rộng tên miền mới nào có ảnh hưởng đến kết quả của công cụ tìm kiếm trong tương lai không? Có tốt hơn để gắn bó với một .com?

GI: Đó là một câu hỏi xuất sắc một lần nữa. Nói chung, chúng tôi không dành ưu tiên cho các tên miền cấp cao chung. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đi với một .ph họay Hãy chắc chắn đi trước và làm điều đó. Bạn đã giành được nhiều lợi ích hơn bạn có thể nhận được với .com.

WHC: Đối với video, có bất kỳ mẹo tối ưu hóa nào bạn có thể cung cấp không? Có sự khác biệt lớn trong cách Google Video Search hoạt động so với công cụ tìm kiếm YouTube?

GI: Tìm kiếm video của Google rất khác với tìm kiếm trên YouTube. Họ là hai công cụ tìm kiếm khác nhau. Nói chung, video của Google có tính đến những gì chủ web và chủ sở hữu nội dung cung cấp trên trang và trong sơ đồ trang web. YouTube, tôi không có ý tưởng gì. Tôi không có ý tưởng về việc làm việc trên YouTube. Nhưng ví dụ với Google Video, nếu bạn cung cấp video org lược đồ trên các trang của mình, về cơ bản hãy nói với các công cụ tìm kiếm trên trang về video về độ dài, hạn chế phân phối nội dung và những thứ như vậy, sau đó các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng nó tương tự cho sơ đồ trang web xml.

Hãy chắc chắn nghe cuộc phỏng vấn đầy đủ với Gary trên podcast của chúng tôi.

Phỏng vấn Podcast Gary Illyes

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Adblock
detector