Tạo trang web của riêng bạn

Tạo trang web của riêng bạn


Nếu bạn muốn tạo trang web của riêng mình, đây là công thức đơn giản nhưng quan trọng của chúng tôi để xây dựng và duy trì sự hiện diện trực tuyến thành công.

Chọn tên miền của bạn

Bước đầu tiên là chọn tên miền của bạn. Hầu hết mọi người vẫn chọn đi với một phần mở rộng tên miền .com. Nhưng ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn hơn là chỉ tiêu chuẩn .com, .net hoặc .org. Có các phần mở rộng tên miền rất cụ thể như .phzeriay, .store và .cloth, trong số hàng tấn các lựa chọn khác.

Hiện tại, không có lợi thế hoặc bất lợi nào trong các công cụ tìm kiếm khi chọn một trong những phần mở rộng tên miền mô tả hoặc TLD mới như họ đã biết. Một trong những lợi ích của việc chọn tiện ích mở rộng mới là nhiều tên miền đã được sử dụng khi nói đến tiện ích mở rộng truyền thống .com hoặc .net. Vì vậy, bạn có thể nhận được một tên ngắn hơn hoặc dễ nhớ hơn nếu bạn đi với một phần mở rộng mới hơn. Mặt khác, nhiều TLD mới tốn nhiều tiền hơn và vì hầu hết mọi người đã quen với tên miền .com, bạn có thể muốn đi theo con đường truyền thống.

Mặc dù bạn có thể mua một tên miền bằng lưu trữ web của mình (trên thực tế, một số máy chủ web bao gồm một tên miền miễn phí với các gói lưu trữ của chúng), tôi luôn thích tách biệt các tên miền của mình khỏi lưu trữ. Tôi thấy việc quản lý các tên miền của mình dễ dàng hơn và quan trọng hơn, nó mang lại sự linh hoạt hơn nếu bạn muốn chuyển trang web của mình sang một máy chủ khác sau này.

Dù sao, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem tên bạn muốn có sẵn không. Vì thế, bạn có thể vào bất kỳ trang web nào của công ty đăng ký tên miền để thực hiện tìm kiếm. Cá nhân tôi thích sử dụng GoDaddy kể từ đó, nơi tôi mua tên miền của mình. Bạn có thể bấm vào đây để đến trang tìm kiếm tên miền của họ.

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền tuyệt vời khác bán tên miền với giá cả hợp lý. Thực tế, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm từ Namecheap bên dưới để tìm tên miền của mình.

Tìm một tên miền bắt đầu từ $ 0,88

cung cấp bởi Namecheap

Chọn Web Hosting hoặc Trình tạo trang web

Bây giờ bạn đã có tên miền, bạn phải quyết định loại trang web nào bạn muốn, nền tảng bạn muốn sử dụng và cách bạn muốn xây dựng nó. Nói cách khác, bạn cần xác định xem bạn muốn sử dụng gói lưu trữ web truyền thống hay đi với một trong những người xây dựng trang web mới hơn.

Khuyến nghị về Web Hosting

lưu trữ web-đề xuất-2019
Với lưu trữ web truyền thống, bạn mua gói lưu trữ của mình sau đó cài đặt và sử dụng một trong các ứng dụng web đi kèm với lưu trữ của bạn (chẳng hạn như các ứng dụng WordPress, Drupal, Joomla hoặc cPanel). Gói lưu trữ truyền thống phù hợp với tất cả các loại trang web và thường bao gồm tài khoản email và các dịch vụ khác như sao lưu dữ liệu.

Nếu bạn muốn tạo một blog, thì sử dụng WordPress với một máy chủ web truyền thống chắc chắn là cách tốt nhất. Tương tự như vậy, nếu bạn thích sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (Joomla, Drupal, WordPress) hơn là sử dụng gói lưu trữ web truyền thống là điều bạn muốn làm.

Bạn có thể có thể nói từ tên trang web của chúng tôi (WebhostingCat.com), mà chúng tôi hiện đang ở trong lãnh thổ rất quen thuộc. Các đánh giá và đề xuất về lưu trữ web đã là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi kể từ khi trang web của chúng tôi ra mắt vào năm 2013. Vì vậy, chắc chắn có rất nhiều tài liệu cho người mua lưu trữ web ở đây. Để bắt đầu, tôi sẽ giới thiệu bạn với tôi Web Hosting đề xuất bài viết.

Xây dựng trang web

hướng dẫn xây dựng trang web

Bởi vì nhiều người muốn có một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được một trang web ngày nay, các dịch vụ xây dựng trang web như Wix, Shopify, và Quảng trường đã trở nên cực kỳ phổ biến. Lợi thế lớn khi sử dụng trình tạo trang web là bạn có thể tạo trang web của mình nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các mẫu và kéo và thả trình chỉnh sửa. Ưu điểm khác là dịch vụ lưu trữ của bạn được bao gồm trong trang web của bạn nên bạn không phải lo lắng về khía cạnh đó..

Tuy nhiên, về nhược điểm, với việc xây dựng trang web có kế hoạch nhiều tính năng phải trả thêm chi phí (email, tính năng thương mại điện tử, v.v.) để bạn có thể trả nhiều tiền hơn đôi khi nhiều hơn đáng kể. Ngoài ra, nếu sau này bạn muốn thêm trang web của mình ở nơi khác, bạn có thể bị mắc kẹt vì thường là một cách dễ dàng để chuyển một trang web từ nơi này sang nơi khác.

Mặc dù có một số nhược điểm tiềm năng, các nhà xây dựng trang web có thể được sử dụng một cách hiệu quả để tạo ra một trang web thành công. Nếu bạn cần một loại trang web tài liệu trực tuyến cơ bản cho doanh nghiệp hoặc sử dụng cá nhân của bạn; hoặc nếu bạn thực sự thích sử dụng một mẫu được tạo sẵn với các tính năng đã được tích hợp sẵn, thì sử dụng gói xây dựng trang web là con đường tốt hơn.

Để bắt đầu chọn người xây dựng trang web phù hợp, hãy xem bài viết của tôi về Xây dựng trang web.

Xây dựng danh sách tiếp thị email của bạn

Nếu bạn có một trang web kinh doanh hoặc bạn dự định kiếm tiền từ trang web của mình ngay bây giờ hoặc trong tương lai, một trong những điều đầu tiên bạn muốn đưa vào trang web của mình là một cách để nắm bắt địa chỉ email khách truy cập của bạn. Tiếp thị qua email vẫn là một trong những cách sinh lợi nhất để bán sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu xây dựng danh sách tiếp thị email của mình bằng cách kết hợp dịch vụ danh sách email như Người thắng cuộc, Thường xuyên liên lạc, hoặc là MailChimp.

Cá nhân tôi sử dụng Người thắng cuộc cho tiếp thị qua email của tôi. Nó rất dễ dàng để thiết lập danh sách email của bạn và thêm một hình thức chọn tham gia vào trang web của bạn. Và, bạn thực sự có thể dùng thử miễn phí trong một tháng để xem nó hoạt động như thế nào với bạn.

Ở đây, một cái nhìn ngắn gọn về việc tạo một danh sách email và nắm bắt địa chỉ email trên trang web của bạn với AWeber:

Dùng thử AWeber miễn phí trong 30 ngày! – Truyền thông AWeber

AWeber cũng cung cấp một số tài sản miễn phí để giúp bạn với chiến lược tiếp thị email của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhấp vào bên dưới để tải xuống hướng dẫn PDF của họ về những gì cần viết trong email của bạn. Nó có một cái nhìn tuyệt vời về cách bạn có thể cấu trúc chiến dịch email của mình. Nó thậm chí bao gồm các mẫu email bạn có thể sử dụng để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn!

hướng dẫn miễn phí

Bắt đầu tạo nội dung có giá trị

Ở đây, khu vực mà bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình hoặc ít nhất là bạn nên ở đó. Để thành công, trang web của bạn phải chứa nội dung hữu ích và có giá trị. Điều đó có thể có nghĩa là giúp giải quyết các vấn đề về khách truy cập của bạn, cung cấp thông tin hữu ích để giúp họ đưa ra quyết định hoặc trong trường hợp trang web Thương mại điện tử, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các sản phẩm họ muốn và cần.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật liên tục với nội dung mới. Mặc dù không có quy tắc đặt ra cho tần suất bạn nên thêm tài liệu mới, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chìa khóa là tính nhất quán. Cho dù bạn chọn thêm nội dung mới hàng tuần, hai lần một tuần, hàng ngày, v.v., bạn nên tuân theo bất kỳ lịch trình nào bạn quyết định. Cung cấp tài liệu nhất quán cho độc giả của bạn giúp xây dựng lòng tin và cũng cho phép các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn sẽ được thu thập và lập chỉ mục liên tục.

Lưu lượng truy cập đến trang web của bạn với các công cụ SEO

Khi bạn khởi động trang web của mình, bạn sẽ muốn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình càng nhiều càng tốt. Tạo nội dung có giá trị lớn là bước đầu tiên. Nhưng, những ngày này mà không đủ. Để có một trang web thực sự thành công, bạn cần nhắm mục tiêu đúng từ khóa, tối ưu hóa các nỗ lực SEO của bạn và để mắt đến đối thủ cạnh tranh. Cách tốt nhất để làm điều đó là với bộ công cụ SEO.

Có một số lựa chọn tuyệt vời cho các công cụ báo cáo SEO. Ba tôi muốn giới thiệu là SEMrush, Ahrefs, và SEO vĩ đại.

SEMrush

Ví dụ: sử dụng SEMrush có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của trang web của bạn theo những cách này.

Với Báo cáo đối thủ và vị trí, bạn có thể đo lường hiệu suất của mình với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Và với báo cáo Keyword Gap, bạn có thể thấy những từ khóa mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu.

Với các báo cáo của Backlinks Đối thủ và Gap, bạn có thể tìm thấy các cơ hội xây dựng liên kết dựa trên những gì đối thủ của bạn đang làm. Cuối cùng, với báo cáo Phân tích lưu lượng truy cập, bạn có thể đo lường và phân tích các nguồn lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Báo cáo Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn tìm đúng từ khóa để nhắm mục tiêu dựa trên lưu lượng truy cập, cạnh tranh và CPC. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ Magic Magic để cung cấp cho bạn hàng tấn đề xuất về từ khóa để nhắm mục tiêu với chiến lược của bạn.

Bạn có thể xem SEMrush và xem nó hoạt động như thế nào truy cập trang web của họ.

Trên đường đến một trang web thành công

Nếu bạn làm theo lộ trình trên, bạn sẽ có một trang web thành công. Nó có thể mất một chút thời gian và công việc, nhưng phần thưởng có thể rất tuyệt!

Để được trợ giúp thêm, hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để biết thêm các mẹo về trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map